Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Allbridge là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Allbridge và ABR token

Allbridge là một bridge blockchain được sử dụng để tạo sự kết nối giữa các mạng lưới. Allbridge là gì? Tìm hiểu thông tin Allbridge và ABR token ngay.
Avatar
Chubbi
Published Oct 16 2023
Updated Oct 30 2023
5 min read
thumbnail

Hiện nay cầu nối (bridge) giữa các blockchain là yếu tố quan trọng để thúc đẩy các dòng tiền giữa các chuỗi di chuyển cũng như tham gia vào các hoạt động trao đổi. Allbridge là một bridge blockchain được sử dụng để tạo sự kết nối giữa các mạng lưới blockchain khác nhau. Tìm hiểu thêm về Allbridge và ABR token tại bài viết này.

Allbridge là gì

Allbridge là một cầu nối blockchain được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, với mục tiêu chuyển đổi và giao dịch các token giữa các chuỗi khác nhau một cách thuận tiện và nhanh chóng. Nó hoạt động như một cầu nối giữa blockchain sử dụng EVM (Ethereum Virtual Machine), chẳng hạn như Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain, và các blockchain không sử dụng EVM, như Solana và Terra. Mục tiêu của Allbridge bao gồm việc hỗ trợ giải pháp Layer 2 (như Arbitrum và Optimism) cũng như tham gia vào việc giao dịch NFT trong tương lai.

*** EVM (Ethereum Virtual Machine) là một máy ảo được thiết kế đặc biệt cho Ethereum và dùng để thực hiện các giao dịch và hợp đồng thông minh trên mạng lưới Ethereum. EVM là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng của Ethereum, và nó đảm bảo tính nhất quán và bảo mật trong việc thực hiện các giao dịch và hợp đồng thông minh trên mạng lưới. 

dự án allbridge
Dự án Allbridge.

Allbridge dự kiến sẽ phát triển thành một trung tâm multichain theo mô hình DAO, nơi nó sẽ cung cấp cầu nối giữa các mạng lưới EVM và mạng lưới khác. Để thực hiện chức năng này, nó sử dụng các smart contract và cơ chế staking để xác minh cũng như theo dõi các giao dịch. Khi người dùng muốn chuyển đổi tài sản từ một chuỗi sang chuỗi khác, họ gửi tài sản vào một smart contract trên chuỗi nguồn. Sau khi xác minh, hệ thống tạo ra một phiên bản tương đương trên chuỗi đích, đảm bảo tính thống nhất giữa các chuỗi.

Có thể nói, Allbridge hoạt động như một pool chứa tài sản được quản lý bởi một nhóm validators. Số lượng validators càng lớn, cầu nối càng phân tán. Người dùng gửi tài sản vào pool từ chuỗi nguồn, validators xác minh các giao dịch và pool sẽ phát hành wrapped token tương đương trên chuỗi đích.

cách thức hoạt động của allbridge
Cách thức hoạt động của Allbridge.

Lợi thế cạnh tranh của Allbridge so với các blockchain bridge:

  Hỗ trợ mọi token: Allbridge cho phép người dùng thêm các token dựa trên nhu cầu, có khả năng thực hiện giao dịch và stake token đến các blockchain khác.
  Cơ chế đồng thuận on-chain: Allbridge sử dụng cơ chế đồng thuận on-chain cho tính bảo mật. Điều này bao gồm các smart contract tại blockchain lưu giữ tài sản, smart contract tại blockchain mà người dùng muốn chuyển tài sản đến, và mạng lưới oracle.
  Tính minh bạch: Hệ thống Allbridge minh bạch với việc validators xác minh giao dịch và theo dõi từng block riêng lẻ để phát hiện sai sót ngay khi chúng xảy ra.
  Cấu trúc module: Allbridge hỗ trợ nhiều blockchain và cho phép validators tùy chọn để hỗ trợ người dùng trên nền tảng, thay vì buộc họ phải xác minh tất cả giao dịch trên hệ thống.
  Single-signature: Một chữ ký duy nhất từ validator là đủ để thực hiện giao dịch, không cần xác nhận từ tất cả các validators như trong một số blockchain khác.
  Tính linh hoạt của validator: Validators trong Allbridge có khả năng lựa chọn các blockchain họ muốn tham gia xác nhận giao dịch, thay vì phải xác nhận tất cả giao dịch trên hệ thống.
  Giám sát hoạt động: Allbridge kiểm soát các hoạt động thông qua các báo cáo định kỳ, theo dõi sự hỗ trợ của blockchain được chọn bởi các validators để đảm bảo tính minh bạch và an toàn của hệ thống.
advertising

Tính năng của Allbridge

Hỗ trợ đa blockchain: Allbridge hỗ trợ nhiều loại blockchain, bao gồm cả EVM, L2 và non-EVM. Điều này cho phép chuyển đổi tài sản giữa các blockchain khác nhau, bao gồm cả token, coin và trong tương lai có thể là NFT.

Tốc độ xử lý nhanh: Allbridge đặc biệt với tốc độ xử lý nhanh cho các giao dịch. Nếu tốc độ xác nhận của các blockchain liên quan đủ nhanh, thì việc chuyển đổi tài sản có thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Dynamic fee và cơ chế hạn chế phí giao dịch: Hệ thống dynamic fee cho phép người dùng cải thiện tính hiệu quả của việc chuyển tài sản và giảm chi phí. Đặc biệt, việc staking trên blockchain nguồn có thể giúp giảm chi phí cầu nối. 80% phí được chuyển đến staking pool ABR trên một chuỗi cụ thể để được phân phối.

Bảo mật: Allbridge đã được thông qua audit bởi Hacken trong việc tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật.

các tính năng của allbridge
Các tính năng của Allbridge.

Thông tin ABR token

Allbridge Token còn là một trong số các sản phẩm thuộc nền tảng APYSwap Foundation.

ABR Tokenomics

  Token Name: Allbridge.
  Ticker: ABR.
  Blockchain: Solana, Ethereum.
  Token Standard: ERC20, SPL.
  Contract:

Ethereum: 0xa11bd36801d8fa4448f0ac4ea7a62e3634ce8c7c

Solana: a11bdAAuV8iB2fu7X6AxAvDTo1QZ8FXB3kk5eecdasp

  Token Type: Utility.
  Total Supply: 100,000,000 ABR.

ABR Token allocation

  Public Sale: 0.625%
  Hệ sinh thái DAO: 25%
  Khai thác thanh khoản & Khuyến khích validator: 20%
  Marketing & Khuyến khích đối tác: 11.875%
  Khuyến khích các nhà phát triển: 11.5%
  Phân bổ cho Team: 11%
  Pool thanh khoản: 10
  APYS Staking: 5%
  APYS Snapshot: 5%
abr token allocation
ABR token allocation.

ABR Token use case

ABR được sử dụng trong những trường hợp sau:

  Dùng làm phí giao dịch trên nền tảng.
  Tham gia staking.
  Dùng làm phí để các dự án có thể đăng ký bridge trên nền tảng.

ABR Token release schedule

abr token release schedule
ABR token release schedule.

Giao dịch ABR ở đâu?

ABR đang được giao dịch trên các sàn giao dịch như Uniswap, Raydium, Orca, Coin98 Exchange. 

Nhà đầu tư của Allbridge

Allbridge có một nhà đầu tư duy nhất là Race Capital. Race Capital đã đầu tư vào dự án 2 triệu USD trong Private Equity.

Có nên đầu tư vào Allbridge

Allbridge có khả năng giải quyết các vấn đề hay gặp phải trong thị trường blockchain. Điều này có thể sẽ là tiền đề giúp các dự án blockchain phát triển.

Với những lợi thế mà Allbridge đang sở hữu, đây có thể là một dự án tiềm năng để các nhà đầu tư quan sát và đưa ra quyết định chính xác.

Tổng kết

Allbridge là một trong những dự án mang lại giải pháp cho các vấn đề phân mảnh cho các dự án blockchain bằng cách tạo cầu nối giữa các chuỗi khác nhau. Tại một thị trường phát triển như blockchain, dự án được kỳ vọng sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Đọc thêm:  Terra 2.0 là gì? Thông tin về dự án Terra 2.0 và LUNA 2.0 token

**Không phải lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES