Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thị phần BTC tạo cấu trúc xu hướng tăng, Altcoin gặp khó khăn

Thị phần BTC tạo cấu trúc xu hướng Tăng, giá BTC giảm nhẹ thì Altcoin sẽ giảm mạnh hơn. Chiến lược ưu tiên là short altcoin cho tới khi có xác nhận đảo chiều.
Amber avatar
quynhnguyen
2 min read
Published Aug 23 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Nhận định thị trường cho đến hiện tại vẫn đang đúng và BTC chưa có dấu hiệu đảo chiều. Khi thị phần BTC tạo cấu trúc xu hướng Tăng, giá BTC giảm nhẹ thì Altcoin sẽ giảm mạnh hơn nên chúng ta đã đổi từ Short BTC sang Short Link và đã đạt được TP 4 với lợi nhuận 3R.

lệnh short altcoin
Lệnh short altcoin. Nguồn: Telegram MarginATM.

Lệnh này đã đạt lợi nhuận 3R (lợi nhuận khi takeprofit gấp 3 lần khi chạm stoploss).

short link
Short Link chạm TP4.

Giá BTC khuya qua đã có cú flash crash xuống vùng $25k3 một lần nữa nhưng đã nhanh chóng bật tăng trở lại vì đây là vùng Demand khá mạnh ở khung Ngày và khung Tuần.

giá btc khung 4h
Giá BTC khung 4h. Nguồn: TradingView.

Từ đó khung H4 đã tạo nên cặp nến Bullish Engulfing cho thấy phe Mua đang tập trung ở đây khá nhiều. Khung Ngày giá tạo nến nến Pinbar tăng giá tại khu vực hỗ trợ và Demand nên chúng ta sẽ kỳ vọng giá hồi phục để lấp khoảng Gap CME tại vùng $27k5.

thị phần usdt
Thị phần USDT. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ thị phần USDT khung H1 đã break mô hình tam giác và đang có xu hướng tiếp diễn đà tăng nên khá khó để thị trường tăng, chỉ khi Dom USDT thủng vùng 8.05% thì thị trường mới được nhiều tăng trở lại.

thị phần btc
Thị phần BTC. Nguồn: TradingView.
advertising

Thị phần BTC đã tạo nên cấu trúc xu hướng Tăng đúng kỳ vọng của chúng ta nên lúc này Short thì chọn Altcoin, Long thì chọn BTC. 

Một Altcoin có thể quan sát setup để Short là ARB, chúng ta quan sát setup tại vùng $1, đây là vùng kháng cự hiện tại của ARB trên khung H1 để lướt sóng.

giá arb khung h1
Giá ARB khung H1. Nguồn TradingView.

Ngoài ARB, một altcoin khác có rủi ro cao hơn nhưng cũng đang nằm trong xu hướng giảm nên có thể xem xét vào lệnh short đó là CRV.

Hiện tại, xu hướng tất cả các khung H1 H4 D1 đều là xu hướng Giảm vì vậy ưu tiên Short cho đến khi có tín hiệu đảo chiều.

Khung H1 giá di chuyển trong xu hướng Giảm, giá hồi lên đúng Keylevel và có setup đảo chiều vì vậy có thể giao dịch với điểm vào, TP, SL như trong hình bên dưới.

giá crv
Giá CRV khung 1h. Nguồn: TradingView.

**Đây không là lời khuyên tài chính.