thumbnail

Dữ liệu on-chain

Chỉ số Taker Buy Sell Ratio đã bắt đầu >1, điều này cho thấy trong ngắn hạn áp lực mua đã bắt đầu mạnh dần khi chart BTC và vốn hóa thị trường Crypto đang nằm trong vùng hỗ trợ mạnh khung D1 và vùng Fibonacci khung Tuần.

chỉ số taker buy sell ratio
Chỉ số Taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Lực mua và gom BTC ở giai đoạn này chúng ta thấy rất rõ, lượng BTC rút ròng từ tất cả các sàn hôm qua là hơn 29,000 BTC trị giá hơn 1 tỷ USD.

lực mua và gom btc khá cao
Lực mua và gom BTC khá cao. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực bán từ những giao dịch lớn từ cá voi nạp BTC lên sàn đang giảm dần trong thời gian gần nhất, điều này cũng làm suy yếu đi áp lực bán trên thị trường tại thời điểm này.

Việc sử dụng đòn bẩy trên thị trường vẫn đang ở mức rất cao, điều này cũng sẽ làm thị trường xảy ra biến động trong khoảng thời gian tới. Đây là dấu hiệu cảnh báo rõ nhất.

sử dụng đòn bẩy của trader
Sử dụng đòn bẩy của trader. Nguồn: CryptoQuant

Thợ đào vẫn đang tiếp tục tích lũy BTC trong giai đoạn giá giảm mạnh như hiện tại. Niềm tin của thị trường vào BTC vẫn ở mức khá cao.

các thợ đào đang gia tăng số lượng nắm giữ btc
Các thợ đào đang gia tăng số lượng nắm giữ BTC. Nguồn: CryptoQuant

Theo chỉ số MVRV ở năm 2021 - 2022 này nhìn về quá khứ chúng ta có thể thấy chỉ số này dự báo khả năng tăng giá của BTC và thị trường uptrend mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

chỉ số mvrv 2021 2022
Chỉ số MVRV ở năm 2021 - 2022

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường đã xác nhận setup Bullish Fakey trên khung Ngày tại vùng hỗ trợ mạnh cũng được xem là vùng chuyển xu hướng trong trung hạn.

Tại đây đã nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ phe Mua. Mô hình Vai đầu vai hầu như chưa được xác nhận khi vùng $1,768B chưa bị phá vỡ, đây là mốc hỗ trợ cuối cùng trên khung Ngày.

chart total khung d
Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT đã xác nhận mô hình Bearish Fakey và Bearish Engulfing trên khung Ngày, báo hiệu 1 đợt sóng hồi trong thời gian ngắn hạn của thị trường.

Vị trí điểm đặt setup của Dom USDT chưa được đẹp khi nằm lơ lửng chứ chưa được xuất hiện ở vị trí Kháng cự mạnh. Vì vậy cũng nên đề phòng với các tình huống xảy ra.

Các vị thế Buy DCA trong hôm qua đã bắt đầu có lợi nhuận.

chart usdt d khung d
Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Mình sẽ tiếp tục Buy DCA nếu BTC giảm mạnh về quanh $30,000 - $35,000.

Lưu ý ở trên đó là khoảng Gap CME của BTC vẫn còn quanh $24,495 & $33,365.

chart btc gap cme khung w
Chart BTC Gap CME khung W. Nguồn: Tradingview

Đọc thêm:  Altcoin sẽ tăng rất mạnh khi thị phần BTC phá vỡ vùng 42%?

Phân tích BTC

BTC khung Ngày đang ở trạng thái Neutral khi mô hình Vai đầu vai tưởng chừng như đã xác nhận nhưng gặp phải hỗ trợ mạnh khung Ngày $40,000 - $42,000. Đó là vùng giá có sự tham gia của phe Mua rất đông "Buy dip".

Tại đây cũng đã bắt đầu xuất hiện setup Tăng giá Bullish Fakey tuy nhiên về Volume lại chưa cho thấy sự mạnh mẽ. Như bài phân tích hôm qua, mình đã cân nhắc về việc có DCA cho giai đoạn này khi phe mua rất yếu. Bạn có thể xem thêm tại đây.

chart btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Chúng ta cần những sự xác nhận rõ ràng hơn, ví dụ Volume Buy phải lớn hoặc sự phân kỳ Tăng giá được thiết lập.

Nến tăng giá ngày hôm qua của BTC vẫn chưa có áp lực mua mạnh mẽ, xu hướng ngắn hạn vẫn đang nghiêng về Giảm giá. Trung và Dài hạn vẫn đang giữ được ở xu hướng Tăng.

Những nhịp hồi phục ở hiện tại chỉ đang là vì giá đang chạy theo sự phân kỳ đáy tăng ở khung thời gian H4.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn khung H1, theo anh em BTC đã breakout vùng dow Giảm (màu đỏ) này chưa?

Nếu có hay chưa thì lý do của nó là gì?

chart btc usd khung h1
Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Phí gas trên Polygon tăng vọt 600% - Điều này có ảnh hưởng đến giá MATIC?

0
0
icon0
iconicon