Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Altcoin có tín hiệu giao cắt vàng, bao giờ đến Altcoin Season?

Việc giá Bitcoin đạt ATH mới là 70,000 USD trong thời gian gần đây đã thu hút mọi sự chú ý từ thị trường. Altcoin có tăng giá nhưng chưa phải Altcoin Season mà chỉ là sóng của các trend ngắn hạn như AI coin, GameFi coin, Meme coin...
Amber avatar
Sammie
4 min read
Published Mar 11 2024
Updated Mar 11 2024
Amber media

Việc giá Bitcoin đạt ATH mới là 70,000 USD trong thời gian gần đây đã thu hút mọi sự chú ý từ thị trường. Altcoin có tăng giá nhưng chưa phải Altcoin Season mà chỉ là sóng của các trend ngắn hạn như AI coin, GameFi coin, Meme coin...

Trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường (Total1) khung Tuần, giá đã phá vùng kháng cự 2,300B USD. Lực break khá mạnh thể hiện qua đợt tăng của RSI, tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Mục tiêu kế tiếp của Total1 là vùng 2,700 - 2,900B USD.

Cấu trúc xu hướng khung Tuần đang nghiêng hẳn về Tăng giá và chưa có tín hiệu điều chỉnh mạnh ở khung Tuần.

vốn hóa thị trường khung tuần
Vốn hóa thị trường khung tuần

Ngắn hạn bắt đầu xuất hiện có tín hiệu điều chỉnh, khi khung H4 đã có setup phân kỳ đỉnh RSI cho thấy phe Mua đã đuối dần. RSI tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước trong khi giá tạo đỉnh cao dần.

vốn hóa thị trường
Vốn hóa thị trường

Đỉnh 2 của RSI dưới 70 cho thấy sự phân kỳ quá mức, vì vậy có thể thị trường sẽ có nhịp sóng điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi tiếp diễn con sóng tăng mạnh của thị trường. Vùng 2,247B USD là vùng mua tốt đối với Altcoin nếu các bạn chưa có vị thế (lưu ý, vùng mua vào là mua spot, không phải vị thế futures).

Khi thị trường điều chỉnh là cơ hội tốt để mua các Altcoin hold Spot chuẩn bị cho con sóng tăng mạnh của Altcoin vào tháng 4 - 5 năm nay.

Dấu hiệu Altcoin sẽ có sóng tăng mạnh là ở biểu đồ Total3 (Tổng vốn hóa thị trường không tính BTC và ETH) ở khung Tuần đã có tín hiệu giao cắt vàng giữa MA50 (đường đen) và MA100 (đường đỏ).

vốn hóa altcoin
Vốn hóa altcoin

Khi xuất hiện setup giao cắt vàng cũng là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ sớm diễn ra 1 con sóng tăng mạnh theo sau đó, đó cũng chính là thời điểm các Altcoin tăng trưởng.

Thêm vào đó biểu đồ thị phần BTC ở khung Tuần cũng cho thấy tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI, đây cũng là tín hiệu tốt đối với các Altcoin, nếu thị phần BTC giảm trong những tuần tới thì Altcoin sẽ được hưởng lợi.

vốn hóa altcoin khung tuần
Vốn hóa altcoin khung tuần
advertising

Ở khung H4 Dom BTC đã tạo cấu trúc Giảm, vì vậy trong ngắn hạn altcoin đang dần bắt kịp theo Bitcoin về mức độ tăng, trong những ngày qua có các coin thuộc nhóm GameFi tăng khá tốt.

vốn hóa btc 4h
Vốn hóa BTC 4h

ETH vẫn sẽ là ngôi sao sáng để lead thị trường Altcoin trong nhịp tăng sắp tới, biểu đồ tuần của ETH đã phá khu vực kháng cự 3,700 USD và hướng đến mục tiêu tiếp theo tại vùng 4,300 - 5,000 USD.

Lệnh mua Spot ETH ở vùng 2,200 USD đã có lợi nhuận 77% nên tiếp tục giữ các vị thế Spot Altcoin đang có.

eth khung tuần
Giá ETH khung tuần

Ở dữ liệu on-chain đang thể hiện hiện tại có 99.6% nguồn cung BTC là đang có lợi nhuận. Điều này có nghĩa là phần đông holder BTC đang có lãi, từ đó áp lực bán sẽ ngày càng xuất hiện vì tâm lý muốn chốt lời của nhà đầu tư.

Ở chu kỳ 2021, khi chỉ số này chạm đến ngưỡng 99% - 99.8% thì thị trường sẽ có nhịp sóng điều chỉnh theo sau đó.

nguồn cung bitcoin có lợi nhuận
Nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận

Tuy nhiên giai đoạn hiện tại lực bán vẫn chưa quá mạnh, chỉ số Whale Ratio đang minh chứng điều đó. Whale Ratio cho thấy top 10 giao dịch lớn nhất nạp BTC lên sàn đang không tăng cao, chưa có nhiều giao dịch nạp BTC lên các sàn tập trung để bán ra.

chỉ số whale ratio
Chỉ số Whale Ratio

Tóm lại trong thời gian tới khả năng Altcoin sẽ còn tăng trưởng nhờ giao cắt vàng trên biểu đồ khung Tuần, theo sau đó là thị phần BTC bắt đầu nhường lại cho Altcoin hưởng lợi.

Vì vậy các vị thế Spot Altcoin nên tiếp tục giữ và có thể mua thêm khi thị trường có nhịp sóng điều chỉnh xảy ra. Tập trung vào nhóm coin layer2 vì sắp tới ETH có bản cập nhật Dencun vaò 15/3 sẽ giúp layer2 trên ETH hưởng lợi hơn.