Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 8/12: Tòa án ra lệnh CZ ở lại Mỹ, LayerZero tiết lộ airdrop

Tòa án ra lệnh CZ buộc phải ở lại Mỹ cho đến ngày bị tuyên án vào tháng 02/2024; LayerZero xác nhận về việc sẽ tiến hành airdrop token cho người dùng sớm.
Avatar
Sunny95
Published Dec 08 2023
Updated Dec 08 2023
5 min read
thumbnail

Tòa án ra lệnh cho CZ phải ở lại Mỹ 

Tòa án Seattle đã ra phán quyết về đơn xin tại ngoại của cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ), người đã nhận tội vi phạm quy định rửa tiền trước chính quyền Hoa Kỳ như là một phần của thỏa thuận kết thúc cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ nhắm vào Binance.

Theo đó, tòa án ra lệnh cho CZ phải tiếp tục ở lại bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ cho đến phiên tòa tuyên án vào ngày 23/02/2024.

Tòa án Seattle cho biết lập luận của các công tố viên Mỹ là có cơ sở khi cựu CEO Binance vẫn sở hữu một khối tài sản khổng lồ nằm ngoài quyền phong tỏa của Mỹ, và nếu được cho trở lại nơi cư trú hiện tại là Dubai, người này có thể sẽ không trở lại Mỹ bởi họ không có hiệp ước dẫn độ với UAE.

Tuy nhiên, từ nay cho đến ngày tuyên án, ông Changpeng Zhao vẫn được phép tại ngoại ở Mỹ, được tự do di chuyển trong lãnh thổ Hoa Kỳ và gia đình ông có thể đến Mỹ để thăm ông.

advertising

Giao thức staking Bitcoin Babylon gọi vốn 18 triệu USD

Babylon, một giao thức staking Bitcoin đang được phát triển, đã hoàn tất huy động vốn 18 triệu USD trong vòng Series A dẫn đầu bởi Polychain Capital và Hack VC.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn bao gồm Framework Ventures, Polygon Ventures, OKX Ventures, Symbolic Capital, IOSG Ventures,... cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác như ông Evan Cheng - Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Mysten Labs, và Nhà sáng lập mạng lưới AltLayer Network - Yaoqi Jia.

babylon gọi vốn 18 triệu usd
Babylon gọi vốn 18 triệu USD.

Giao thức Babylon sẽ cho phép chủ sở hữu Bitcoin có thể staking BTC của mình trên các mạng lưới Proof-of-Stake (PoS) để thu được lợi nhuận. Không chỉ vậy, Babylon muốn hiện thực hoá việc Bitcoin có thể trở thành yếu tố chính tăng cường bảo mật mạng lưới PoS.

LayerZero sẽ airdrop token vào năm 2024

Trong tuyên bố đưa ra trên X (Twitter) vào rạng sáng ngày 08/12, giải pháp cross-chain LayerZero xác nhận về việc dự án này sẽ phát hành token trong thời gian tới.

LayerZero cho biết giải pháp của họ đã được xây dựng với ý định hỗ trợ một đồng token riêng ngay từ đầu, ghi rõ trong mã nguồn của dự án. Tuy nhiên, việc thiếu liên lạc với cộng đồng đã gây ra nhiều hiểu nhầm và đồn đoán trong thời gian qua, thậm chí đã xảy ra sự việc thông tin về token LayerZero xuất hiện trên Binance.

Do đó, LayerZero chính thức xác nhận về việc sắp phát hành token, với thời điểm dự tính là trong nửa đầu năm 2024.

Cộng đồng đầu tư tiền mã hóa từ lâu đã xôn xao về khả năng LayerZero sẽ có token riêng, kể từ thời điểm ra mắt của sản phẩm chủ lực là Stargate Finance (STG) vào tháng 03/2022. Không ít người vì thế vẫn thường xuyên sử dụng các chức năng của Stargate với hy vọng sẽ được airdrop.

Deloitte hợp tác với KILT Protocol hệ Polkadot

Một bộ phận trực thuộc Deloitte, một trong những Big Four kiểm toán toàn cầu, sẽ sử dụng blockchain KILT hệ Polkadot cho dịch vụ logistics và chuỗi cung ứng trong ngành vận tải biển.

Tại tuần lễ blockchain Ấn Độ (IBW'23), người sáng lập KILT Protocol Ingo Rube cho biết Deloitte đang kết hợp với Nexxiot, một công ty công nghệ chuỗi cung ứng, để ra mắt dịch vụ hậu cần mới mang tên KYX.

Một trong những công ty hàng đầu của ngành vận tải biển Hapag-Lloyd và gã khổng lồ viễn thông Vodafone là hai tổ chức đầu tiên thí điểm KYX. Hapag-Lloyd đang quản lý khoảng 1,5 triệu container và sẽ sử dụng hệ thống này để theo dõi chúng.

Binance rút giấy phép lập quỹ đầu tư ở Abu Dhabi

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã từ bỏ nỗ lực xin cấp phép hoạt động như một quỹ đầu tư ở Abu Dhabi.

Chi nhánh con của Binance ở UAE, được gọi là BV Investment Management, đã xin rút đơn đăng ký hồi ngày 07/11, sau hơn 1 năm đệ trình hồ sơ lên cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Abu Dhabi. Thông tin trên được tìm thấy trên trang web của cơ quan. 

Một năm trước, Binance đã được Abu Dhabi cho phép hoạt động như một đơn vị môi giới tiền mã hóa, cung cấp các dịch vụ liên quan đến khách hàng tại đây.

Đọc thêm:  Tin tức 7/12: BNB Chain gặp sự cố, Poloniex bị Anh cảnh báo.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES