Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Andre Cronje lên tiếng bảo vệ Solana khi mạng lưới liên tục tắc nghẽn

Giám đốc điều hành Fantom, Andre Cronje đã lên tiếng ủng hộ Solana, giữa bối cảnh mạng lưới này liên tục đối mặt với tình trạng nghẽn mạng. Andre Cronje là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.
Amber avatar
Do Quyen
3 min read
Published Apr 07 2024
Updated Apr 07 2024
andre cronje lên tiếng bảo vệ solana

Ngày 06/04/2024, Andre Cronje đăng một tweet trên X nhằm bảo vệ Solana, khi mạng lưới này liên tục bị tắc nghẽn và gặp phải nhiều ý kiến tiêu cực từ cộng đồng dạo gần đây.

Theo Andre Cronjie, việc tắc nghẽn này bắt nguồn từ sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái, dẫn đến nhu cầu về không gian khối tăng lên. Cronje khẳng định rằng các vấn đề về hiệu suất chính là những thách thức kỹ thuật, không phải lỗi của cơ chế đồng thuận.

Theo Dune Analytics, khoảng 75% các giao dịch không bỏ phiếu (non-vote transaction) đã thất bại vào ngày 04/04/2024. Vấn đề này diễn ra trong bối cảnh các hoạt động gần đây trên Solana tăng vọt do cơn sốt meme coin. Tuy nhiên, những người ủng hộ cho rằng dữ liệu này đang bị hiểu lầm.

non vote transaction solana thất bại
75.4% giao dịch non-vote trên Solana đã thất bại. Nguồn: Dune Analytics.

Cronje cho rằng mạng Solana là nạn nhân của sự thành công. Đồng thời, ông cũng nói rằng nhu cầu về không gian khối (blockspace) trên Solana đang gia tăng, do đó họ cần tối ưu hóa các vấn đề về nút thắt cổ chai (bottleneck).

Sự gia tăng về số lần giao dịch thất bại trở thành chủ đề bàn tán của người dùng Solana trên mạng xã hội, họ phàn nàn về các giao dịch không thành công và trải nghiệm người dùng xuống cấp.

advertising

Trong khi đó, các thành viên khác trong cộng đồng cũng đồng tình với quan điểm của Cronje, cho rằng mọi người thường ca ngợi công nghệ blockchain vì các nguyên tắc và khả năng cơ bản của nó. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng cao dẫn đến các vấn đề tạm thời về trải nghiệm người dùng, họ có xu hướng phản ứng tiêu cực mặc dù mong muốn sử dụng nhiều hơn.

Giám đốc điều hành Solana, Anatoly Yakovenko, bày tỏ sự thất vọng, lưu ý rằng việc giải quyết các lỗi tắc nghẽn còn phức tạp hơn nhiều so với lỗi ngừng hoạt động hoàn toàn.

Lỗi ngừng hoạt động sẽ yêu cầu xác định và sửa lỗi, trong khi lỗi tắc nghẽn cần phải trải qua quá trình thử nghiệm lâu dài và phát hành các bản cập nhật, gây cản trở việc triển khai nhanh chóng.

giám đốc điều hành solana anatoly yakovenko
Giám đốc điều hành Solana, Anatoly Yakovenko

Đây không phải là lần đầu tiên Solana ngừng hoạt động. Solana đã gặp phải một sự cố mất điện lớn vào đầu tháng 02/2024, khiến quá trình phát triển khối của mạng bị đình trệ trong hơn năm giờ. Kể từ tháng 01/2022, Solana đã trải qua khoảng 6 lần ngừng hoạt động lớn và 15 ngày ngừng hoạt động một phần hoặc hoàn toàn.