thumbnail

Ngày 3/1, một số người dùng marketplace Magic Eden cho hay nền tảng đã hiển thị ảnh khiêu dâm thay vì hình ảnh NFT gốc.

Đại diện Magic Eden xác nhận nền tảng không bị hack và NFT của người dùng vẫn an toàn. Magic Eden tiết lộ nguyên nhân là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ hình ảnh cho nền tảng bị xâm phạm. Tuy nhiên, Magic Eden từ chối nêu tên công ty đối tác vì lý do bảo mật.

"Không may là bạn có thể đã nhìn thấy một số hình ảnh không đẹp lắm. Hãy làm mới trình duyệt để khắc phục sự cố”, Magic Eden viết trên Twitter.

coin98
Ảnh khiêu dâm xuất hiện trên Magic Eden ngày 3/1. Nguồn: @fedeonekenoby.

Trong khi đó, những người dùng Twitter khác cho hay họ đã nhìn thấy hình ảnh trong series phim hài Big Bang Theory. “Có ai thấy các nhân vật trong series Big Bang Theory hiện lên chớp nhoáng lúc xem NFT trên Magic Eden không”, tài khoản @Yaboibeclownin hỏi.

Theo video do @Yaboibeclownin quay lại, ảnh từ phim Big Bang Theory đã xuất hiện trong khoảng 1 giây khi người này ấn xem bộ sưu tập NFT. Hình ảnh chính xác sau đó mới hiển thị.

Đại diện Magic Eden cho biết công ty đã phát hiện và khắc phục vụ việc trong vòng 1h. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn nhìn thấy các hình ảnh trên và nền tảng buộc phải đưa ra thông báo chính thức. Magic Eden khuyên người dùng xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và tải lại phiên bản mới nhất của trang web.

Hiện vấn đề đã được khắc phục. Các hình ảnh được báo cáo không còn xuất hiện trên nền tảng.

Theo DappRadar, Magic Eden là marketplace NFT lớn nhất trên Solana. Đây cũng là marketplace lớn thứ 3 trong số các nền tảng khác, chỉ sau OpenSea và Blur. Khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua là 74.65 triệu USD.

Đọc thêm: Người dùng Solana nhận airdrop BONK token.

0
0
icon0
iconicon