Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Người dùng Solana nhận airdrop BONK token

Dự án memecoin Bonk airdrop hơn 50% tổng cung cho người nắm giữ NFT trên hệ sinh thái Solana.  Đồng token này đã tăng 150% trong 24 giờ qua. 
Avatar
immihu.web3
Published Jan 03 2023
Updated Jan 04 2023
2 min read
thumbnail

Dự án memecoin Bonk airdrop hơn 50% tổng cung cho người nắm giữ NFT trên hệ sinh thái Solana. Đồng token này đã tăng 150% trong 24 giờ qua. 

Bonk là dự án memecoin lấy cảm hứng và hình ảnh từ giống chó Shiba Inu. Dự án mới này đã hào phóng airdrop 50% tổng cung cho người dùng trên hệ sinh thái Solana.

Theo đó, 20% tổng cung dành cho những holder các bộ sưu tập NFT trên Solana, bao gồm hơn 297,000 NFT. Ngoài ra, 10% lượng token được phân phối cho những người xây dựng và phát triển NFT trong khi nhà lập trình trên nền tảng nhận được 5% số lượng BONK token.

coin98
Đồng Bonk coin được airdrop cho cộng đồng Solana.

Việc airdrop phần lớn tổng cung miễn phí cho số lượng lớn ví trên nền tảng đã thành công thu hút sự chú ý của cộng đồng Solana. Theo số liệu từ birdeye, khối lượng giao dịch cặp BONK-USDC đã đạt  20 triệu USDC chỉ trong 24 giờ qua.

Đáng chú ý, giá BONK token đã tăng gần 150% trong 24 giờ qua, hiện đang được giao dịch ở mức 0.0000011 USD (theo TradingView). Vốn hóa thị trường của đồng coin này đạt mức 63 triệu USD, lớn hơn cả sàn giao dịch phi tập trung Serum (theo CoinGecko). 

coin98
Biểu đồ giá BONK coin ngày 3/1. Nguồn: TradingView.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), layer 1 Solana đã có thời gian không mấy suôn sẻ vì những ảnh hưởng nặng nề từ vụ sụp đổ sàn giao dịch FTX. Trong tuần qua, giá đồng SOL đã giảm 19% và rớt về 8 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021. 

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của BONK token, sự chú ý một lần nữa hướng về hệ sinh thái này. Giá SOL đã tăng 37% từ đáy và hiện đang được giao dịch ở mức 11 USD (theo TradingView). 

MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sự việc. 

Đọc thêm: Toàn cảnh vụ ồn ào giữa Gemini và DCG.

RELEVANT SERIES