Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Arbitrum sẽ phát hành token trong thời gian tới?

Trong thời gian gần đây, Arbitrum liên tục đón nhận nhiều dự án triển khai trên chuỗi. Với tần suất hoạt động mạnh mẽ, một số người dự đoán Arbitrum sắp phát hành và airdrop token cho người dùng.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 22 2022
Updated Sep 22 2022
3 min read
thumbnail

Trong thời gian gần đây, Arbitrum liên tục đón nhận nhiều dự án triển khai trên chuỗi. Với tần suất hoạt động mạnh mẽ, một số người dự đoán Arbitrum sắp phát hành và airdrop token cho người dùng.

Arbitrum là giải pháp mở rộng layer 2 hàng đầu của Ethereum do Offchain Labs phát triển. Người dùng Ethereum có thể tận dụng các layer 2 như vậy để xử lý giao dịch một cách nhanh chóng với mức phí phải chăng. Sau khi hoàn tất, dữ liệu giao dịch sẽ được gửi và lưu trữ trên chuỗi chính. 

Ưu thế về chi phí và tốc độ đã giúp mạng lưới thu hút nhiều dự án và người dùng. Ngày 21/9, như MarginATM đưa tin (tại đây), marketplace NFT OpenSea chính thức tích hợp trên Arbitrum. “Đây là bước tiến đầu tiên của chúng tôi vào Web3. Người dùng có quyền truy cập vào mọi NFT họ muốn trên bất kỳ mạng lưới nào”, marketplace chia sẻ.

Cùng ngày, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Matcha.xyz tuyên bố người dùng có thể bắt đầu giao dịch các token phổ biến trên Arbitrum.. Không dừng lại ở đó, một dự án lớn khác trong ngành DeFi là Thales cũng thông báo triển khai trên Arbitrum. Theo đó, nền tảng sẽ cho phép giao dịch các token được Chainlink hỗ trợ.

Trên thực tế, đội ngũ phát triển Arbitrum luôn kín tiếng về vấn đề ra mắt token. Tuy nhiên, một số dấu hiệu cho thấy phát hành token có thể là việc cần thiết cho lộ trình của dự án. Đầu tiên, việc những dự án lớn như OpenSea, Thales, Matcha đồng loạt triển khai trên Arbitrum là tín hiệu đáng chú ý.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng Arbitrum có thể dùng token để thưởng cho người dùng có đóng góp tích cực, tương tự khi Ethereum thưởng ETH cho validator (người xác minh giao dịch.

Trong những tháng gần đây, nhiều người dùng đã tìm đến Arbitrum với hy vọng được dự án airdrop token. Optimism, đối thủ cạnh tranh sát sao của Arbitrum, hồi tháng 5 đã ra mắt token OP của riêng mình. Đáng chú ý, vào ngày OP “chào sân”, Steven Goldfeder, đồng sáng lập Arbitrum, bất ngờ đăng tải trên Twitter: “Món khai vị luôn được dọn trước món chính”.

Điều này càng củng cố niềm tin của cộng đồng rằng layer 2 này sẽ nhanh chóng có động thái bắt kịp đối thủ Optimisn. Tuy nhiên, với lượng thông tin chính thức quá ít ỏi, vẫn chưa rõ liệu Arbitrum có thực sự tung ra token và khi nào việc đó sẽ xảy ra.

Đọc thêm: Arbitrum thưởng 400 ETH bug bounty cho người dùng Twitter

RELEVANT SERIES