thumbnail

Arbitrum có tín hiệu tăng trưởng tích cực về  doanh thu hàng tháng, người dùng hoạt động hàng ngày, hoạt động của các nhà phát triển trên mạng lưới. Động lực thúc đẩy điều này được cho là nhờ làn sóng airdrop diễn ra sôi nổi trong cộng đồng. 

Sau sự kiện The Merge của Ethereum, các blockchain layer 2 đã thu hút sự chú ý của người dùng và nhà đầu tư. Theo dữ liệu từ Delphi Digital, Arbitrum có xu hướng tăng trưởng tích cực trong doanh thu hàng tháng, số lượng giao dịch, tổng giá trị bị khóa (TVL) và người dùng hoạt động hàng ngày.

Arbitrum lọt top 10 blockchain có doanh thu hàng tháng cao nhất  

Trong 30 ngày qua, Arbitrum đã kiếm được 1 triệu USD từ phí giao dịch. Con số này tăng 134.41%. Điều này thúc đẩy doanh thu trong vòng một tháng của dự án này tăng lên 46.91%.

xếp hạng doanh thu
Xếp hạng doanh thu của các blockchain. Nguồn: Token Terminal.

Theo đó, Arbitrum leo lên vị trí thứ 8 trong tất cả các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) với tổng doanh thu là 240,000 USD.

Người dùng hoạt động hàng ngày của Arbitrum tăng gấp đôi 

Ngoài doanh thu, người dùng hoạt động hàng ngày của Arbitrum cũng chứng kiến mức tăng trưởng đáng mừng. Nhờ tương tác của người dùng mà phí giao dịch nhận về của Arbitrum cũng tăng lên.

Trong 30 ngày qua, số lượng người dùng của Arbitrum tăng gấp đôi, vượt mức 70,000 người. Tuy nhiên, sau đó con số này đã giảm về dưới 30,000 người.

phí giao dịch Arbitrum
Phí giao dịch và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Arbitrum. Nguồn: Token Terminal.

Một số nhà đầu tư suy đoán rằng Arbitrum có khả năng airdrop cho người dùng. Lý do đưa ra là Arbitrum tương tự Optimism, đều là blockchain layer 2 tiềm năng. Trước đó, Optimism từng phát hành token OP và airdrop cho những người ủng hộ nền tảng. Do đó, cộng đồng kỳ vọng điều tương tự cũng diễn ra với Arbitrum.

Ngoài ra, số lượng ETH được chuyển trên mạng Arbitrum chiếm 66.9% trong tổng số. Blockchain Ethereum và BNB Chain chỉ chiếm 32%.

số lượng giao dịch eth
Lượng ETH được chuyển trên mạng Arbitrum chiếm ưu thế. Nguồn: Dune Analytics.

Đáng chú ý, số lượng người dùng mới của Arbitrum đang vượt trội hơn so với Optimism. Song, trước đó, vào ngày 13/11, Optimism có lượng người dùng hoạt động hàng ngày là 31,117 người, nhiều hơn con số 27,714 của Arbitrum.

người dùng
Người dùng hoạt động hàng ngày của Arbitrum và Optimism. Nguồn: Token Terminal.

Hoạt động giao dịch trên Arbitrum ngày càng gia tăng 

Khi các blockchain mới ra mắt, người dùng cần các ứng dụng phi tập trung (dapps) để tương tác với giao thức đó. Nhờ vậy, phí giao dịch và doanh thu cho dự án cũng tăng lên từ đây.

phí gas
Phí gas trên Arbitrum. Nguồn: Token Terminal.

Trên Arbitrum, các giao dịch hợp đồng tương lai diễn ra phổ biến. Năm trong số bảy giao dịch trên Arbitrum đều thuộc về các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai. Ngoài ra, bảy trong số 15 giao dịch tiêu tốn nhiều gas nhất trong 30 ngày qua cũng đều nằm trên blockchain Arbitrum.

Tìm hiểu thêm Săn airdrop trên blockchain layer 2 tiềm năng Arbitrum.

0
0
icon0
iconicon