Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Số lượng giao dịch trên Arbitrum tăng 550% nhờ làn sóng airdrop

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, số lượng giao dịch của Arbitrum đã tăng mạnh 550% kể từ tháng 8, sau khi nâng cấp thành công bản cập nhật Nitro.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 03 2022
Updated Dec 26 2023
3 min read
thumbnail

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, số lượng giao dịch của Arbitrum đã tăng mạnh 550% kể từ tháng 8, sau khi nâng cấp thành công bản cập nhật Nitro. 

Arbitrum, giải pháp mở rộng quy mô layer 2 của Ethereum có mức tăng trưởng tích cực về số lượng giao dịch hậu nâng cấp Nitro. Blockchain này chiếm khoảng 62% trong tổng số giao dịch trên Ethereum. Nhiều người cho rằng sự tăng trưởng này là nhờ cơn sốt airdrop quay trở lại trong cộng đồng gần đây. 

Trong báo cáo của Delphi Digital (tại đây), tính đến ngày 24/10, tổng số giao dịch của Arbitrum đã tăng 550% kể từ tháng 8, theo dữ liệu từ Dune Analytics. 

Arbitrum là một giải pháp layer 2 được thiết kế để cải thiện tốc độ và khả năng mở rộng của các smart contract Ethereum, đồng thời bổ sung các tính năng bảo mật. Blockchain này sử dụng một kỹ thuật được gọi là rollups để ghi lại các giao dịch đã gửi trên chuỗi chính Ethereum và thực hiện chúng trên một sidechain layer 2 chi phí thấp, có thể mở rộng trong khi tận dụng Ethereum để đảm bảo kết quả chính xác.

Một số giao thức điển hình được tích hợp trên Arbitrum bao gồm sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap, Uniswap và GMX, giao thức cho vay Aave và giao thức Stargate. Theo L2Beat, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Arbitrum hiện đạt 2.63 tỷ USD.

Ngoài ra, các nhà phân tích tại Delphi cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tuần trên Arbitrum gia tăng đột biến. Con số đó đã tăng 125% từ 10/10 và đạt mức kỷ lục là 282,000 người (tính đến 24/10). 

Đồng thời giới chuyên gia cũng cho rằng sự tăng trưởng về số lượng giao dịch trên Arbitrum là nhờ vào hoạt động săn airdrop của nhà đầu tư trên mạng lưới này. Nhất là khi làn sóng airdrop quay trở lại gần đây sau cơn sốt Aptos, trong khi đó Arbitrum vẫn chưa phát hành token riêng. 

Ngày 31/8, Arbitrum One triển khai bản nâng cấp Nitro nhằm cắt giảm chi phí giao dịch và gia tăng dung lượng mang. Ngoài ra, ngày 13/10, Offchain Labs, đơn vị đứng sau Arbitrum thông báo sáp nhập với một trong những nhóm phát triển cốt lõi của Ethereum Merge, đó là Prysmatic Labs. 

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES