Mối quan hệ đối tác chiến lược của Ardana và Near

Vào thứ ba vừa qua ngày 23 tháng 11, Ardana, trung tâm DeFistablecoin được xây dựng trên hệ sinh thái Cardano (ADA), đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp), NEAR. Mối quan hệ đối tác này cho phép chuyển giao tài sản giữa hai giao thức trong đó Ardana sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cầu nối.

Ardana là một trung tâm stablecoin phi tập trung được xây dựng trên mạng Cardano. Mặc dù Ardana (DANA) là token quản trị của nền tảng này, nhưng nó sẽ sử dụng dUSD làm tài sản thế chấp trên chuỗi đã được xác minh, cho phép người dùng tận dụng đòn bẩy trên Cardano hoặc các tài sản được hỗ trợ khác.

Nhờ cầu nối của Ardana với giao thức Near, người dùng Cardano sẽ sớm có thể chuyển token từ Cardano sang Near và ngược lại. Cùng với đó, Near cũng sẽ sớm có mặt dưới dạng token trên Cardano và đóng vai trò là tài sản thế chấp trên Ardana để tạo ra các stablecoin.

Việc thêm Cardano vào danh mục blockchain sẽ củng cố mạng lưới và mang lại nhiều tiện ích hơn cho các đối tác của Cardano như Ardana. Theo đó, Ryan Matovu - CEO kiêm người sáng lập Ardana, cho biết:

“Với chúng tôi, Near là một hệ sinh thái hàng đầu với công nghệ rất tiên tiến. Mối quan hệ đối tác này sẽ giúp cả hai tổ chức có thể khám phá những con đường phát triển mới trong hệ sinh thái mới nổi của công nghệ blockchain và cũng sẽ là một bước ngoặt trong tương lai cho công nghệ này."

Bên cạnh đó, CEO Erik Trautman của Near Foundation cũng chia sẻ:

“Tầm nhìn của Near luôn hình dung ra một thế giới đa chuỗi. Trong đó, mỗi blockchain có thể trao đổi dữ liệu với nhau một cách liền mạch và Ardana có thể hỗ trợ NEAR để thực hiện mục tiêu đó.”

Cầu nối Blockchain - xu hướng mới cho nền tài chính phi tập trung DeFi

Thị trường crypto ngày càng có nhiều lựa chọn để thay thế cho nền tảng Ethereum. Do đó cầu nối blockchain đang dần trở thành một công cụ cơ sở hạ tầng quan trọng cho phép các trader thu được lợi nhuận và nắm bắt cơ hội trong bối cảnh tài chính phi tập trung DeFi đang phát triển mạnh mẽ như hiện tại.

Vì thế việc xây dựng các cầu nối blockchain thậm chí đang nổi lên như một ngành độc lập đầy tiềm năng để đầu tư. Một trong số đó có thể kể đến như vòng tài trợ cho Symbiosis vào tháng 10 và cho LayerZero vào tháng 9.

Bên cạnh đó tháng 10 vừa qua, Near cũng đã công bố một chương trình tài trợ trị giá 800 triệu đô - một trong những chương trình ưu đãi lớn nhất trong số các chương trình mà layer 1 đưa ra nhằm thu hút các nhà đầu từ. Tương tự như vậy, vào nửa cuối năm, Cardano cuối cùng đã phát hành chức năng hợp đồng thông minh sau nhiều năm mong đợi và Three Arrows Capital gần đây cũng đã dẫn đầu một vòng tài trợ cho Ardana.

Đọc thêm: eToro huỷ niêm yết Cardano và Tron vì quan ngại pháp lý ở Hoa Kỳ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ADA #Cardano #Near