eToro thông báo hoãn niêm yết Cardano (ADA) và Tron (TRX)

Trong thời gian vừa qua, mối quan tâm về quy định pháp lý ngày càng gia tăng, theo đó các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã phải chịu nhiều gánh nặng và đang bắt đầu thực hiện các hành động cần thiết để phòng tránh những tác động này. Điều này đã dẫn đến việc xoá bỏ một số đồng tiền điện tử ra khỏi các sàn giao dịch để đảm bảo sự tuân thủ với môi trường pháp lý.

eToro thông báo chính thức về việc huỷ niêm yết ADA và TRX. (Nguồn: eToro)

Sàn giao dịch mới nhất đang phải đối mặt với những lo ngại về quy định này là eToro. Vào thứ ba ngày 23 tháng 11, sàn giao dịch eToro vừa thông báo rằng họ sẽ xóa hai loại tiền điện tử lớn là Cardano (ADA)Tron (TRX) khỏi nền tảng của mình.

Theo thông báo, người dùng ở Hoa Kỳ là đối tượng chính sẽ bị ảnh hưởng bởi việc huỷ niêm yết của hai đồng tiền này. Quá trình này sẽ diễn ra theo nhiều giai đoạn, eToro sẽ bắt đầu giới hạn quyền truy cập vào hai tài sản kỹ thuật số này đối với người dùng ở Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 12 năm 2021.

Ở giai đoạn đầu, eToro sẽ chặn người dùng Hoa Kỳ mở các vị thế mới đối với Cardano và Tron. Mặc dù họ vẫn có thể đóng các vị thế sẵn có của mình, nhưng sẽ không được phép mở các vị thế mới nữa. Ngoài ra, eToro cũng sẽ loại bỏ tính năng staking cho người dùng Hoa Kỳ đối với cả Cardano và Tron, theo đó lần trả thưởng cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 1 năm 2022.

Động thái này sẽ ảnh hưởng đến người nắm giữ ADA và TRX như thế nào?

Theo dữ liệu của Tradingview, ADA hiện đang được giao dịch quanh mức $1.675 với khối lượng giao dịch khoảng 1.76 tỷ đô, giảm 7% trong 24 giờ qua.

Giá ADA đã giảm 7% trong 24h qua (Nguồn: Tradingview)

Thông báo chính thức của eToro cũng giải thích rằng các holder của Cardano và Tron sẽ vẫn có thể nắm giữ cả hai đồng coin này trên sàn giao dịch sau khi hủy niêm yết. Hơn nữa, họ sẽ vẫn có thể bán các vị thế của mình để lấy USD. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là sự hỗ trợ trong thời gian ngắn hạn của eToro dành cho người dùng vì họ đã nêu rõ rằng việc bán hai loại tiền điện tử này sẽ bị giới hạn trong quý 1 năm 2022.

Đối với người dùng đã đầu tư vào danh mục đầu tư thông minh có chứa một trong hai hoặc cả hai tài sản này, eToro sẽ chuyển đổi chúng thành các vị thế mở mà người dùng có thể chọn giữ hoặc đóng nó. Còn với người dùng đầu tư theo hình thức Copy trade (giao dịch sap chép) cũng sẽ phải chịu các tác động tương tự đối với danh mục đầu tư đang được sao chép. Vì vậy, nếu sau này họ bán Cardano và Tron đi, thì tài sản trong danh mục sao chép cũng sẽ được bán.

Đọc thêm: ConstitutionDAO ngừng hoạt động, 50% số tiền hỗ trợ được hoàn trả

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ADA #Cardano #TRON #TRX