thumbnail

Trận thua sốc của Argentina trước Ả Rập Saudi tối 22/11 đã giáng đòn mạnh lên fan token đại diện cho đội tuyển này.

Trong 24h qua, giá token Argentina Football Association Fan Token (ARG) giảm 23%. ARG là fan token do hiệp hội bóng đá Argentina hợp tác với nền tảng Socios phát hành. Trước trận đấu đầu tiên của Argentina tại World Cup, ARG đã bắt đầu có dấu hiệu giảm. 

Ngay cả khi Lionel Messi ghi bàn cho Argentina ở phút thứ 10, giá ARG vẫn tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên, lúc này fan token vẫn ở mức giá cao 7.2 USD. ARG bắt đầu sụt giảm mạnh khi Argentina để thủng lưới hai lần trước Ả Rập Saudi. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về phía Ả Rập Saudi.

Trong vòng 2h, ARG giảm 30% xuống còn 4.96 USD. Hiện token đã tăng nhẹ trở lại lên mức 5.47 USD.

Bên cạnh Argentina, Bồ Đào Nha (POR), Tây Ban Nha (SNFT) và Brazil (BFT) là các đội tuyển đã ra mắt fan token. Tối mai (24/11), Bồ Đào Nha sẽ có trận đấu với Ghana lúc 23h. Theo dữ liệu CoinGecko, POR tăng 2.8% lên 4.98 USD. Các trận đấu của Bồ Đào Nha thường được người hâm mộ chú ý, đặc biệt là với sự góp mặt của huyền thoại Cristiano Ronaldo.

Token CHZ của Chiliz cũng hưởng lợi đáng kể từ World Cup. CHZ là đơn vị thanh toán của nền tảng fan token Socios. Trong 24h qua, CHZ tăng 6.7% lên 0,184 USD. Trái lại, SNFT và BFT đều có xu hướng giảm khi lần lượt lao dốc 9.7% và 16.8%. 

Ở một diễn biến khác, các nhà đầu tư đang bận rộn đấu thầu bộ sưu tập NFT The Saudis. Đây không phải là NFT do chính phủ Ả Rập phát hành.

Giá sàn của The Saudis đã tăng 2.8% trong 24h qua. Theo phân tích của Nansen, khối lượng giao dịch đồng thời tăng vọt hơn 2,100%. Đây có thể là kết quả sau chiến thắng đầy ngoạn mục của các cầu thủ Ả Rập ngày 22/11. 

Đọc thêm:

0
0
icon0
iconicon