Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

ChainSwap là gì? Tìm hiểu về ChainSwap và token ASAP

ChainSwap là dự án lấy mục tiêu kết nối các hệ sinh thái DeFi và tạo ra giải pháp cross-chain. ChainSwap là gì? Tìm hiểu về ChainSwap và token ASAP tại đây.
Amber avatar
Chubbi
5 min read
Published Jan 24 2024
Updated Jan 24 2024
Amber media

Với mục tiêu kết nối các hệ sinh thái DeFi và tạo ra giải pháp cross-chain, ChainSwap là một trong những dự án được xây dựng để giải quyết vấn đề này. Vậy ChainSwap là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về ChainSwap và token ASAP tại bài viết này.

ChainSwap là gì?

ChainSwap là một dự án cung cấp giải pháp Cross-chain Bridge và Application Hub giữa các hệ sinh thái Blockchain trên thị trường. Dự án này cho phép các dự án kết nối dễ dàng với các hệ sinh thái như Ethereum, BNB Chain và HECO Chain. Trong tương lai, ChainSwap hứa hẹn tích hợp và cung cấp giải pháp cross-chain đầy đủ cho các chain khác như Bitcoin hay Solana.

chainswap cung cấp giải pháp crosschain bridge và application hub
ChainSwap cung cấp giải pháp Cross-chain Bridge và Application Hub.

Dự án hoạt động dựa trên cơ chế POA (Proof of Authority), một cơ chế đồng thuận dựa trên sự ủy quyền từ các chủ sở hữu tài sản. Cụ thể, một nhóm người được ủy quyền sẽ kiểm tra và xác minh các giao dịch và dự án đã được thêm vào. POA mang lại cho người dùng một số lợi ích như tốc độ xử lý nhanh và chi phí thấp.

ChainSwap hiện đang triển khai hai sản phẩm chính:

Cross Chain Bridge Aggregator: Đây là tiện ích giúp di chuyển tài sản qua các nền tảng Blockchain khác nhau.
NFT Bridge: Cho phép kết nối cross-chain đối với thị trường NFT.
hệ sinh thái bridge aggregator của chainswap
Hệ sinh thái  Cross Chain Bridge Aggregator của ChainSwap.

Dự án cũng dự kiến triển khai một số sản phẩm khác như Cross-chain DEX, Cross-chain Lending, NFT Marketplace và Chainswap Scan trong thời gian sắp tới.

advertising

Với vấn đề về phí, ChainSwap không thuộc danh sách các sàn "không phí," mà thay vào đó, tính phí 0.08% cho người tạo thanh khoản trên cầu thanh khoản. Nhìn chung, phí này cao hơn so với mức trung bình ngành, bất kể so sánh với các sàn giao dịch phi tập trung hay tập trung. Ngoài ra, ChainSwap cũng thu phí cơ bản là 0.005ETH cho mỗi giao dịch qua cầu để ngăn chặn việc lạm dụng cầu thanh khoản.

Các đặc điểm của ChainSwap

Asset

ChainSwap muốn tạo ra một giải pháp đa chuỗi và đa tài sản cho nhiều tình huống khác nhau. ChainSwap sẽ cung cấp quá trình chuyển đổi tài sản mượt mà, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo token cross-chain đơn giản theo một quy trình triển khai dễ dàng.

Applications

Token ASAP cung cấp các ứng dụng cross-chain cho người dùng, có khả năng mở rộng cho lĩnh vực DeFi. Với giải pháp này, các ứng dụng trên một nền tảng có thể tương tác với người dùng và tài sản từ các nền tảng khác, tạo ra những cơ hội độc đáo trong không gian DeFi và mở rộng sự tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn. Điều này bao gồm các chức năng như borrowing, lending, swap cross-chain, và nhiều ứng dụng khác.

Agency

Hiện tại, dự án ChainSwap đã triển khai một hệ thống mạng lưới bao gồm các Cơ sở Hạ tầng nhất định nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và giảm chi phí khi sử dụng. Đây cũng là một cách để đảm bảo tính riêng tư và tính phi tập trung.

Intermediary Chain

ChainSwap dự định tạo ra một chuỗi trung gian để kích hoạt chức năng cross-chain. Việc triển khai trên ChainSwap sẽ mang lại quyền truy cập đến tất cả các chuỗi cơ sở.

Thông tin chi tiết về token ASAP

ASAP tokenomics

Tên token: ASAP
Ticker: ASAP
Blockchain: Binance Smart Chain
Token standard: BEP-20
Smart contract: 0xcc665390b03c5d324d8faf81c15ecee29a73bcb4
Loại token: Governance
Tổng cung: 100,000,000 ASAP

Phân bổ token ASAP

asap token allocation
ASAP token allocation.

Lịch mở khóa token ASAP

Protocol rewards: Mở khóa token dựa trên nhu cầu phát triển của dự án.
Strategic contributors: Những nhà đầu tư vòng chiến lược chiếm 20% tổng cung, trong đó 10% nhận ở sự kiện TGE và 10% được unlock mỗi tháng.
Foundation: Khoá trong 1 năm, sau đó được mở khóa 25% mỗi quý.
Public sale: Được mở khoá 100% tại TGE.
Team: Khoá trong 1 năm, sau đó được mở khóa 25% mỗi quý.
Airdrop: Được mở khoá 100% ở TGE.
Liquidity: Mở khóa hoàn toàn trên nền tảng giao dịch.

ASAP token use case

Bỏ phiếu quản trị: Mỗi token đại diện cho một phiếu bỏ phiếu trong quá trình ra quyết định của ChainSwap. Đối với người dùng, số lượng token càng nhiều trong ví, họ sẽ có quyền lực bỏ phiếu cao hơn và có ảnh hưởng lớn hơn đối với các đề xuất.
Gắn kết đồng thuận ChainSwap: Gắn kết đồng thuận cho các node ChainSwap. Xây dựng và bảo vệ hệ thống cross-chain của ChainSwap.
Phí giao thức: Cầu thanh khoản ChainSwap có hệ thống phí tích hợp. Phí được thu từ khách hàng khi chuyển đổi tài sản. Các khoản phí được thu về và sử dụng để mua lại token.
Phí cung cấp thanh khoản: Cầu thanh khoản cho phép nhà cung cấp thanh khoản kiếm phí từ việc cung cấp thanh khoản ở một đầu hoặc cả hai đầu của cầu.
Token trung tâm ChainSwap: ChainSwap sẽ phát triển một chuỗi trung gian kích hoạt tính năng cross-chain.

Nhà đầu tư của ChainSwap

ChainSwap đã thành công gọi vốn 3 triệu USD từ các đối tác như Meta Constant, Block Dream Fund, DAO Ventures, RareStone và nhiều quỹ đầu tư khác. Hiện tại, dự án chưa có cập nhật thêm về kế hoạch gọi vốn của mình.

các nhà đầu tư của dự án
Các nhà đầu tư của dự án ChainSwap.

Có nên đầu tư vào ASAP không?

Đến thời điểm hiện tại, ChainSwap vẫn đang được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt là với những điểm đáng chú ý như việc triển khai Airdrop.

Dự án vẫn còn một số sản phẩm chưa ra mắt, và với sự đổi mới từ những sản phẩm này, có khả năng tạo ra sự mới mẻ trong ý tưởng và tăng cạnh tranh với các dự án khác. ChainSwap đã công bố nhiều thông tin về việc tích hợp thêm các token lên nền tảng của mình. Hiện tại, người dùng có khả năng di chuyển 18 token khác nhau trên 3 nền tảng Blockchain là BNB Chain, Ethereum và HECO Chain.

Ngày 25/12/2023, dự án đã thông báo về kế hoạch cập nhật tính năng mới liên quan đến thị trường NFTs. Tính đến thời điểm thông báo, tính năng này đã hoàn thiện 80%. Việc này có thể là một yếu tố cần xem xét khi quyết định đầu tư vào ASAP.

Là dự án tiềm năng nhưng khi đầu tư bạn cần cân nhắc kỹ nhằm quản trị rủi ro.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dự án ChainSwap và token ASAP. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn và sáng suốt.

**Không phải lời khuyên tài chính