Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Dagora là gì? Tìm hiểu về NFT Marketplace của Ninety Eight

Dagora NFT Marketplace là nền tảng NFT hàng đầu, mang đến giải pháp NFTFI độc đáo cho những nhà đầu tư do Ninety Eight phát triển. Dagora Marketplace là gì?
Amber avatar
Chubbi
5 min read
Published Jan 23 2024
Updated Jan 24 2024
Amber media

Mặc dù thị trường NFT đã trải qua thời gian thời gian hype, nhưng vẫn là một nơi thu hút đầu tư độc đáo, gây chú ý của cộng đồng trader săn kèo x10 x100. Dagora NFT Marketplace, một trong những nền tảng giao dịch NFT hàng đầu hứa hẹn mang đến giải pháp NFTFI độc đáo cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm dự án tiềm năng. Vậy Dagora NFT Marketplace là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Dagora Marketplace tại đây.

Dagora NFT Marketplace là gì?

Dagora, một nền tảng chợ giao dịch NFT phi tập trung do Nighty Eight phát triển. Lấy cảm hứng từ Agora - một khu chợ sầm uất và trung tâm thương mại lớn nhất thời Hy Lạp cổ đại, Dagora được tạo ra với mục tiêu cung cấp một trải nghiệm liền mạch cho người dùng trong không gian Web3.

nft marketplace phi tập trung dagora
NFT marketplace phi tập trung Dagora.

Nền tảng Dagora là một giải pháp NFTFi, cho phép người dùng tham gia trao đổi, mua bán các vật phẩm NFT và đã trải qua quá trình thử nghiệm trên các blockchain như Polygon, BNB Chain và Solana. Trong thời gian sắp tới, Dagora sẽ mở rộng hỗ trợ cho nhiều blockchain khác nhau như Ethereum, Sei Network, Arbitrum, Optimism...

advertising

Hiện tại, Dagora đang hỗ trợ một số loại tiền mã hoá như CUSD, BUSD, USDC, USDT, INJ, SEI, C98... để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Các đặc điểm của Dagora NFT Marketplace

- Phí thấp: Dagora hỗ trợ giao dịch với mức phí 2%, thấp hơn so với các sàn khác như OpenSea và Rarible với phí giao dịch đều từ 2.5%

- Giao diện trực quan: Giao diện thân thiện với người dùng, đơn giản và có các tính năng như bộ sưu tập, danh sách yêu thích giúp quản lý NFT một cách dễ dàng.

- Đa chuỗi: Hỗ trợ tích hợp với nhiều blockchain khác nhau như Injective, BNB Chain, Polygon, Ethereum, Viction, Sei Network, mở rộng linh hoạt và tiện lợi.

- Bộ sưu tập đa dạng: Dagora niêm yết các bộ sưu tập NFT đa dạng từ nhiều đối tượng khác nhau, từ nghệ sĩ đến KOLs và người dùng thông thường.

- Hỗ trợ thanh toán đa dạng: Cho phép thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau như C98, CUSD, USDT và USDC. Khác biệt so với một số chợ chỉ hỗ trợ thanh toán bằng ETH.

- Mở rộng hệ sinh thái Ninety Eight: Là một phần quan trọng của hệ sinh thái Ninety Eight, Dagora đóng góp vào cộng đồng để thúc đẩy tăng trưởng và bền vững.

hệ sinh thái ninety eight
Hệ sinh thái Ninety Eight.

- Tăng tiện ích của token C98 và stablecoin CUSD: Chủ sở hữu token C98 và stablecoin CUSD có cơ hội kiếm lợi nhuận qua các tính năng như đấu giá, launchpad và hotdrops.

- Hỗ trợ cơ chế zero gas trên Viction: Sự tích hợp với Viction, blockchain layer 1 của Ninety Eight, mang đến trải nghiệm không mất phí gas thông qua cơ chế Zero Gas của chuẩn token VRC25.

- Tích hợp nhiều loại ví điện tử: Dagora hỗ trợ 4 loại ví điện tử, bao gồm Coin98 Super App, Metamask, Keplr Wallet và Ninji Wallet.

dagora tích hợp nhiều loại ví điện tử
Dagora tích hợp nhiều loại ví điện tử.

- Mở rộng hệ sinh thái: Đang liên tục phát triển và dự kiến tích hợp với nhiều blockchain khác nhau, tạo ra nhiều cơ hội giao dịch mới trong tương lai.

Các sản phẩm của Dagora NFT Marketplace

Marketplace: Nền tảng chợ NFT cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua bán NFT một cách dễ dàng và thuận tiện.
Tạo và đấu giá NFT: Người dùng có khả năng niêm yết NFT trực tiếp lên marketplace của Dagora và linh hoạt trong việc đặt giá hoặc lựa chọn chế độ đấu giá cho NFT của mình.
NFT Explore: Người mua có thể tìm kiếm và khám phá các NFT theo ý muốn, dựa trên loại NFT, nghệ sĩ và người sáng tạo, giá cả, và độ phổ biến.
Quản lý giao dịch: Dagora sẽ đóng vai trò là trung gian hỗ trợ giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch giữa người mua và người bán, tăng tính minh bạch và đáng tin cậy.
Launchpad: Nền tảng này cung cấp cho các dự án khả năng phát hành NFT đến cộng đồng với mức giá ưu đãi và có thể gọi vốn cho dự án thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng.
Hot Drops: Tính năng này cho phép người dùng mint NFT miễn phí, mang đến những bộ NFT độc đáo và hiếm từ nhiều nghệ sĩ và người sáng tạo khác nhau, tạo trải nghiệm độc đáo và đa dạng cho người dùng.
giao diện hot drops trên dagora
Giao diện Hot Drops trên Dagora.

Token Dagora là gì?

Dagora hiện chưa có kế hoạch ra mắt token riêng của mình, thay vào đó, NFT Marketplace Dagora sử dụng C98 từ hệ sinh thái Ninety Eight và các loại token khác như CUSD, BUSD, USDC, USDT. Những người dùng sở hữu token C98 có thể tận dụng các sản phẩm DeFi trong hệ sinh thái và trải nghiệm NFT Marketplace một cách miễn phí.

Đội ngũ dự án Dagora

Dagora, sản phẩm do Ninety Eight phát triển, tự hào là thành quả của một đội ngũ chuyên gia có hơn 6 năm kinh nghiệm, toàn bộ đều là những chuyên gia đến từ Việt Nam. Ninety Eight, một hệ sinh thái đầy sức sáng tạo và phát triển, cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain và Web3.

Các thành viên sáng lập Ninety Eight bao gồm ông Lê Thanh - người sáng lập Ninety Eight và ông Nguyễn Thế Vinh -  Co-founder và đồng thời là CEO của Ninety Eight. 

Nhà đầu tư củaDagora

Dagora đã đạt được sự hỗ trợ từ một số blockchain lớn trong thị trường crypto, bao gồm Sei Network, Injective, BNB Chain và cùng với đó là sự tham gia của một số dự án nổi bật khác như W3W, Compass, Layer3, Bril Finance, Metopia và Dojo. Đối tác đầu tư này sẽ là những nguồn lực quan trọng giúp Dagora phát triển và mở rộng hiệu quả trong hệ sinh thái NFT và blockchain nói chung.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Dagora NFT Marketplace. Đừng bỏ qua các bài viết tiếp theo từ MarginATM để luôn bắt kịp với chuyển động của thị trường Web3.

**Không phải lời khuyên tài chính.