Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Axie Inifinity đang "hồi sinh"?

Dự án Metaverse Play-to-earn dường như đang trên đà hồi phục với việc khối lượng giao dịch NFT đã tăng 205% trong bảy ngày qua.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 11 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Vào thứ sáu ngày 8/7, Jeff Zirlin, co-founder của dự án Axie Inifinity cho biết dự án đang "hồi phục" sau một loạt sự kiện staking đất, khôi phục cầu Ronin thông qua sự tăng mạnh trong số lượt tải game và doanh số mua NFT. 

 "20,000 Axies đã được bán trong 24 giờ, trong khi con số này chỉ 7,000 trong vài tuần trước.

Phiên bản Origin đang phát triển nhanh với mùa Alpha với 4,600 lượt tải vào hôm qua.

Cầu đã sẵn sàng. Đất (90% stake) đang được khai thác cho ra AXS.", đại diện Axie Infinity cho biết.

Axie Infinity ghi nhận hơn 1.3 triệu USD từ các hoạt động mua bán NFT trong 7 ngày qua với hơn 23,100 người chơi. (Theo CryptoSlam). 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự hồi phục tích cực này đến từ nhu cầu tăng cao dành cho các Land NFT sau khi ra mắt tính năng staking vào 4/7. Staking cho phép chủ đất có thể nhận được phần thưởng là AXS (governance token của Axie Inifinity) hàng tuần. Tại thời điểm hiện tại, hơn 91% Land NFT đã được stake. (Theo Ronin Chain explorer)

Lý do thứ hai chính là việc cầu nối Ronin đã được tái hoạt động vào 28/6, cho phép người dùng có thể di chuyển tài sản từ trò chơi sang Ethereum mainet. Đây là một cột mốc quan trọng kể từ sau vụ hack hơn 600 triệu USD vào tháng 3. Mặc dù đây là vụ hack lớn nhất lịch sử tuy nhiên dự án đã làm các biện pháp để có thể bồi thường cho người dùng.

Cuối cùng chính là sự đổi mới từ bản thân trò chơi Axie Inifinity với phiên bản "Origin", đã được hơn 600,000 lượt đăng ký vào giữa tháng 6. Trò chơi cho phép người dùng có thể truy cập sớm, chiến đấu và thu thập thông qua NFT Axies trước khi ra mắt phiên bản toàn cầu.

Mặc dù sự tăng trưởng mạnh trong doanh số nhưng Axie Infinity chỉ xếp thứ 21 trong số các dự án NFT trong tuần rồi (theo Dappradar). 

Hệ sinh thái Axie Infinity đã chứng kiến chuỗi ngày dài downtrend kể từ tháng 11 năm 2021. Đã có lúc, dự án đã đạt doanh số 753 triệu USD từ việc mở bán NFT, trong khi AXS đạt all-time-high tại mốc 164 USD. Tuy nhiên, trogn tháng 6 vừa qua, tổng khố lượng giao dịch  NFT chỉ đạt 3.1 triệu USD trong khi token của dự án giảm hơn 90% và đang được giao dịch tại mốc 14.18 USD. 

"Giai đoạn hiện tại sẽ là lúc thanh lọc các dự án GameFi được tạo ra trong giai đoạn uptrend 2021. Đây là thời điểm những dự án cố gắng xây dựng cộng đồng và các tính năng mới để chuẩn bị cho chu kỳ thị trường sắp tới.", một nhà đầu tư từ MarginATM cho biết.

RELEVANT SERIES