Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Babel Finance ngừng hoạt động rút tiền của khách hàng

Vào hôm nay 17/6, Bebel Finance, một nền tảng cho vay từ châu Á vừa thông báo dừng các hoạt động hoạt động rút tiền khi gặp các áp lực về thanh khoản.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 17 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Vào hôm nay 17/6, Bebel Finance, một nền tảng cho vay từ châu Á vừa thông báo dừng các hoạt động hoạt động rút tiền khi gặp các áp lực về thanh khoản.

Thông báo Babel Finance

Trong thông báo trên website, Babel Finance đang đối mặc với với vấn đề về thanh khoản. Trong lúc thị trường đang biến động mạnh, một số tổ chức đang gặp một số vấn đề nghiêm trọng. 

“Chúng tôi đang liên hệ với các bên liên quan để có hành động nhằm bảo vệ người dùng tốt nhất.”, đại diện từ Babel Finance cho biết.

Trong lúc đó, Babel Finance sẽ dừng tất cả các hoạt động rút tiền. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc phục hồi chức năng này. 

Babel Finance là một dự án cho vay tiền điện tử tại châu Á cho phép người dùng có thể gửi các tài sản tiền mã hóa với cam kết lợi nhuận hằng năm. 

Vào ngày 25/5, dự án đã thành công gọi vốn 80 triệu USD, nâng tổng định giá dự án lên 2 tỷ USD. Vòng gọi vốn có sự tham gia của nhiều quỹ nổi tiếng như Jeneration Capital, Circle Ventures và 10T Holdings, Dragonfly Capital, BAI Capital cùng với một số công ty gia đình.

Babel được coi là một trong những công ty cho vay lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Tính đến cuối năm 2021, tổng số tiền vay từ dự án đã đạt 3 tỷ USD, khối lượng giao dịch phái sinh hằng tháng đạt 800 triệu USD.

“Thị trường tiền điện tử có độ biến động rất cao và gây nên một áp lực với những tổ chức quản lý tài sản như để duy trì một tài khoản ổn định. Nguồn vốn của dự án đến từ quỹ của dự án và các tổ chức đầu tư trên thế giới.”, Del Wang, co-founder của Babel cho biết. 

Vào tuần trước, một dự án tương tự là Celsius Network đã thông báo dừng các hoạt động rút tiền của người dùng và vẫn chưa mở lại. Hiện tại, các cơ quan chức năng của Mỹ đang vào cuộc để điều tra về các hành vi của nền tảng tiền điện tử này.

Trong đợt giảm giá cực mạnh của thị trường tiền điện tử, nhiều vị thế của các tổ chức lớn trong crypto đứng trước nguy cơ bị thanh lý. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến các nền tảng cho vay khi không đủ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu thị trường.

RELEVANT SERIES