thumbnail

Đội ngũ phát triển của dự án stablecoin Beanstalk đã khởi động lại dự án sau gần 4 tháng kể từ vụ hack gây thiệt hại 182 triệu USD. 

Theo một thông báo từ phía dự án cho biết những người nắm giữ hơn 99% các token của Beanstalk đã ủng hộ sự hồi sinh của dự án thông qua một cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 5/8. 

cuộc bỏ phiếu của beanstalk
Kết quả cuộc bỏ phiếu của Beanstalk.

Beanstalk cho biết stablecoin BEAN của mình là một stablecoin phi tập trung sử dụng tín dụng thay vì tài sản thế chấp để neo giá bằng USD. Dự án này chính thức "hồi sinh" sau 4 tháng kể từ khi trải qua một flash loan để đánh cắp 182 triệu USD tài sản. 

Beanstalk được biết đến một dự án stablecoin phi tập trung được triển khai trên mạng lưới Ethereum vào ngày 6/8/2021. Sau 8 tháng ra mắt, vốn hóa thị trường của Beanstalk cán mốc 100 triệu USD và sở hữu 144 triệu USD thanh khoản khuyến khích.

Trong thông báo mới của mình, Beanstalk cho biết các thay đổi đối với stablecoin của dự án đã được kiểm toán bởi hai công ty. Đồng thời hệ thống quản trị đã được chuyển sang một ví multisig do cộng đồng điều hành cho đến khi một cơ chế quản trị on-chain an toàn có thể được triển khai. Điều này được Beanstalk cho biết trong tuyên bố vào đầu tháng 8. 

Hiện tại người dùng của dự án đã có thể theo dõi BEAN ở mục stablecoin trên Defi LIama.

Đội ngũ dự án Beanstalk đã bắt đầu quá trình khởi động lại stablecoin vào tháng 5. Tại thời điểm đó họ đã đề xuất huy động 77 triệu USD thông qua một khoản vay từ các nhà đầu tư tư nhân.

Đợt gọi vốn diễn ra vào đúng giai đoạn "làn sóng stablecoin" đang thu hút sự chú ý đông đảo sau khi chứng kiến sự sụp đổ của Terra vì UST. Như MarginATM đưa tin (tại đây), việc Terra bốc hơi 40 tỷ USD chỉ trong vòng vài ngày đã gây ra cú sốc kinh hoàng cho cả cộng đồng. Từ đó dẫn đến những ảnh hưởng liên đới nhiều công ty crypto khác trong bối cảnh downtrend.

0
0
icon0
iconicon