thumbnail

Thời gian vừa qua, sự ra mắt của Big Time đã tạo ra một cơn sốt mới trong cộng đồng tiền điện tử. Là trò chơi MMO gốc Web3 đầu tiên, Big Time dường như có rất nhiều cơ hội để thành công và đưa GameFi trở lại đường đua. Vậy Big Time là gì? Cùng tìm hiểu một vài thông tin về dự án này và token BIGTIME của dự án.

Big Time là gì?

Big Time là một dự án GameFi thuộc thể loại game nhập vai RPG được phát triển trên blockchain Ethereum. Đây là dự án game AAA lớn nhất trên thị trường game NFT hiện tại.

câu chuyện trong big time
Câu chuyện trong Big Time.

Thế giới game của Big Time đưa người chơi vào các cuộc khám phá ở những vùng đất bí ẩn cổ xưa và nền văn minh tương lai, nơi họ có thể hóa thân thành những chiến binh du hành xuyên không gian và thời gian để khám phá những bí ẩn cổ xưa và các nền văn minh trong tương lai đồng thời có nhiệm vụ chiến đấu chống lại các thế lực hắc ám đang muốn phá hủy không thời gian.

Khi chiến đấu và đánh bại kẻ thù, người chơi có thể thu thập được các vật phẩm quý hiếm trong game được sử dụng để nâng cấp nhân vật hoặc trao đổi với người chơi khác.

Dự án Big Time đang làm gì?

Trong Big Time, các nhân vật được chia thành 4 Class bao gồm: Warrior (Barbarian), Chronomancer (Mage), Shadowblade (Ninja) và Quantum Fixer (Medic). Đây là 4 nhóm nhân vật mà người chơi có thể tự do lựa chọn khi bắt đầu game, tuy nhiên có 2 class khác ẩn trong game mà người chơi có thể nhận được khi khám phá thế giới của Big Time đó là Battlemancer và Techblade.

các nhân vật trong big time
Các nhân vật trong Big Time.

Mỗi class trong game đều có các điểm mạnh và điểm yếu khác nhau tùy thuộc vào từng bộ skill. Người chơi có thể xây dựng nhân vật của mình theo sở thích cá nhân cũng như chiến lược trong game.

Hệ thống vật phẩm trong game cũng được chia thành nhiều cấp độ theo độ hiếm và vật phẩm có độ hiếm càng cao thì sức mạnh mà vật phẩm đó đem lại càng lớn. Khả năng nhận được vật phẩm hiếm phụ thuộc vào may mắn của người chơi và cấp độ các phụ bản mà người chơi vượt qua.

Để bắt đầu với Big Time, người chơi cần tạo cho mình một tài khoản bằng địa chỉ Email, tài khoản Discord hoặc tài khoản Twitter. Người chơi sẽ cần làm nhiệm vụ theo nhóm 6 người để thu thập phần thưởng và token.

Có thể nói, Big Time là dự án game AAA hay nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại từ lối chơi, cơ chế game cũng như môi trường trong game. Khả năng earn được NFT và token của dự án sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng hiểu trò chơi, kỹ năng của người chơi cũng như sự phối hợp giữa các thành viên trong đội với nhau - một điểm hấp dẫn khác biệt của Big Time so với các game khác đã từng khá nổi bật trong những mùa GameFi trước đây. 

Thông tin cơ bản về Big Time

BIGTIME token là loại tiền điện tử chính thúc đẩy nền kinh tế Big Time. BIGTIME token được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Dùng để chế tạo và nâng cấp tại lò rèn và kho vũ khí.
  • Dùng để tăng tốc giờ chế tạo tại lò rèn và kho vũ khí.
   • Dùng để truy cập các cổng thông tin.

    BIGTIME key metrics

    • Token name: Big Time token
     • Ticker: BIGTIME
      • Blockchain: Ethereum
       • Token Standard: ERC-20
        • Contract: 0x64bc2ca1be492be7185faa2c8835d9b824c8a194
         • Token Type: Utility, Governance token
          • Total Supply: 5,000,000,000 BIGTIME

           BIGTIME Token Allocation

           bigtime token allocation
           Phân bổ BIGTIME Token.

           Sàn giao dịch BIGTIME token, mua BIGTIME token ở đâu?

           Hiện bạn có thể mua BIGTIME token trên các sàn giao dịch CEX có thanh khoản lớn nhất như Binance, OKX, Coinbase, Kucoin, Uniswap,..

           Các ví lưu trữ BIGTIME

           Bạn có thể lưu trữ BIGTIME trên các ví hỗ trợ như Metamask, Coinbase wallet, Coin98 Super Wallet,…

           Để nhận và lưu BIGTIME token trên Coin98 Super Wallet bạn có thể làm theo các bước tương tự như sau:

           • Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Super Wallet => “Receive” ở giao diện chính.
            • Bước 2: Tìm kiếm và chọn token muốn nhận.
             • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi token vào địa chỉ này.
              cách lưu trữ token bigtime trên ví coin98
              Cách lưu trữ Token BIGTIME trên ví Coin98 Super Wallet.

              Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Big Time

              Đội ngũ dự án

              Big Time được phát triển bởi đội ngũ Big Time Studio, các thành viên của dự án đều có nhiều năm kinh nghiệm phát triển trong các lĩnh vực dự án game AAA từng là cựu thành viên từ các công ty game lớn như: Epic Games, Rockstar, Riot, Activision, Blizzard. Đã từng tham gia vào các dự án lớn đầy tên tuổi trên thị trường như: Fortnite, Gears of War, Grand Theft Auto, Call of Duty, and Overwatch,…

              big time team
              Big Time Team.

              CEO của Big Time là Ari Meilich, anh từng là đồng sáng lập và CEO tại Decentraland. Đội ngũ dự án phần lớn làm từ xa và không có trụ sở cố định tại quốc gia nào.

              Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Big Time cũng chính là thành viên phát triển nền tảng marketplace Openloot. Đây cũng là marketplace chính được sử dụng để mua bán và trao đổi các NFT trong dự án game Big Time.

              Nhà đầu tư

              Dự án Big Time đã thành công kêu gọi được 21M USD qua 2 vòng gọi vốn:

              • Vòng đầu tiên kêu gọi được 10.3M USD với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn trong ngành như Cricle, OKX Ventures, Degital Money Group, ..
               • Vòng 2 dự án kêu gọi thành công 11M USD để đầu tư vào các công ty trò chơi áp dụng công nghệ của Big Time.

                Roadmap Big Time

                Lộ trình phát triển của dự án không đưa ra mốc thời gian rõ ràng mà chỉ đưa ra các sản phẩm sẽ triển khai trong thời gian sắp tới:

                • Ra mắt các loại NFT mới.
                 • Nâng cấp tính năng cho SPACE.
                  • Nâng cấp cốt truyện trong Game.
                   roadmap dự án bigtime
                   Roadmap dự án Big Time.

                   Tìm hiểu thêm về Big Time

                   Tổng kết

                   Big Time là dự án GameFi lớn và có sức hút nhất hiện nay trên thị trường tiền điện tử. Hiện tại game mới chỉ được triển khai ở giai đoạn đầu, do vậy người dùng có thể tham gia vào để farm token và trải nghiệm không gian metaverse của dự án.

                   Đọc thêm: Trust Wallet là gì? Thông tin chi tiết về Trust Wallet và token TWT.

                   **Không phải là lời khuyên đầu tư.

                   0
                   0
                   icon0
                   iconicon