thumbnail

Ngày 25/8, Baking Bad, một nhóm phát triển blockchain có tiếng, tuyên bố tài khoản Binance của họ đã bị xóa không rõ lý do. Đến nay, Binance đã lên tiếng đính chính vụ việc và hóa giải hiểu lầm giữa đôi bên.

Trong một bài đăng Twitter, Baking Bad cho biết toàn bộ số dư của nhóm đã bị xóa sạch từ mức 1 triệu USD. Nhóm tuyên bố đã thu thập đủ dữ liệu để tiến hành điều tra, đồng thời cảnh báo cộng đồng “cẩn thận” với Binance. Bên dưới bài viết là hình chụp lịch sử giao dịch trong vòng 30 ngày của Baking Bad.

Đáp lại, Binance cho hay tài khoản của họ bị cơ quan pháp luật yêu cầu đình chỉ và sàn giao dịch buộc phải tuân thủ mệnh lệnh. Tiền trong tài khoản của Baking Bad bị xóa để “phục vụ cho quá trình điều tra”, song cả hai bên đều không tiết lộ nguyên nhân phía sau. 

Sàn giao dịch khẳng định họ đã gửi thông báo cho nhóm nhiều lần và cung cấp biểu mẫu để họ liên hệ với nhà chức trách. Theo Binance, các thông tin trên được gửi qua hệ thống hỗ trợ vào ngày 6/7, 12/7 và 22/7.

Bản thân Baking Bad cũng xác nhận việc này. Tuy nhiên, điều làm các nhà phát triển bức xúc là họ đã gửi biểu mẫu này khoảng 5 lần nhưng không được phản hồi trong khi thời hạn chỉ có 20 ngày. Baking Bad cho rằng Binance cần hỗ trợ để quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn. 

“Như chúng tôi đã nói, Binance buộc phải hợp tác với yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật, giống như bất kỳ sàn giao dịch nào khác. Các bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm việc với các nhà quản lý. Nhưng Binance không có quyền kiểm soát quá trình đó”, sàn giao dịch viết. 

Một số người dùng tỏ ra đồng tình rằng các quy trình pháp lý diễn ra như thế nào không phụ thuộc vào Binance và sàn giao dịch không thể làm gì khác. Trong khi đó, những người khác cảm thấy việc xóa sạch tiền trong tài khoản để tiến hành điều tra không thực sự thỏa đáng. Họ hy vọng Binance có thể có một số phương án giải quyết khả thi hơn.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa được nhiều quốc gia cấp phép hoạt động nhất thế giới. Tin rằng môi trường pháp lý càng minh bạch thì người dùng càng được bảo vệ, Binance luôn cam kết tuân thủ pháp luật và hợp tác với nhà chức trách của mỗi quốc gia.

Đọc thêm Binance ngừng rút và gửi ETH trong quá trình The Merge.

0
0
icon0
iconicon