thumbnail

Vào ngày 26/8, sàn giao dịch đã thông báo về việc ký kết một thỏa thuận pháp lý quan trọng với chính quyền thành phố Busan, Hàn Quốc.  

Đầu ngày hôm nay (26/8), gã khổng lồ giao dịch Binance đã công bố mối quan hệ hợp tác với chính quyền Busan (Hàn Quốc) thông qua một biên bản ghi nhớ thỏa thuận (Memorandum of Understanding) quan trọng. 

Thông qua sự hợp tác này, Binance dự định hỗ trợ thành phố trong quá trình thiết lập và phát triển một hệ sinh thái blockchain. Theo đó, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ cung cấp về công nghệ và cơ sở hạ tầng cho Busan. Ngoài ra, Binance cũng sẽ tham gia vào việc thúc đẩy hoạt động của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại thành phố này. 

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác quan trọng này, Thị trưởng của Busan, Heong-Joon Park cho biết:

“Với thỏa thuận này, chúng tôi đang tiến gần hơn một bước tới việc thiết lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan. Đây sẽ là nền tảng tích hợp với quy mô toàn cầu cho các tài sản tiền điện tử. Bằng cách biến Busan trở thành một "điểm nóng" về blockchain và thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ thúc đẩy một động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế địa phương. Đồng thời biến nó thành một trung tâm tài chính kỹ thuật số toàn cầu."

cz tại busan
Hình ảnh CZ tại buổi ký kết thỏa thuận với chính quyền Busan, Hàn Quốc. Nguồn: Binance

Trong thời gian tới, Binance dự định tận dụng các quy định của Busan để xác nhận hoạt động kinh doanh blockchain cũng như các sáng kiến của mình. Tất cả các nghiên cứu liên quan đến blockchain trong khu vực sẽ nhận được sự hỗ trợ của Binance. Giáo dục cho người dùng về công nghệ và triển khai các sáng kiến ​​thông qua Binance Charity là các hoạt động được đưa ra trong quan hệ hợp tác lần này.

cz tại busan
Hình ảnh CEO Binance cùng Thị trưởng thành phố Busan, Hàn Quốc. Nguồn: Binance

Việc Binance hợp tác với chính quyền Busan diễn ra sau thềm sự kiện Korea Blockchain Week tại Hàn Quốc. Sự kiện này được tổ chức vào hồi tháng 8, và là nơi tụ họp của các dự án lớn nhất ngành công nghiệp để thảo luận cũng như chia sẻ các ý tưởng đổi mới trong công nghệ blockchain, DeFi, NFT, Metaverse, Web3…

Như MarginATM đưa tin (tại đây), Korea Blockchain Week diễn ra với sự góp mặt của hơn 80 diễn giả nổi tiếng trong ngành công nghệ mới bao gồm: Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum hay CZ, founder của Binance. Sự kiện được tổ chức bởi FactBlock và The HASHED.

Như vậy, dường như sự kiện quan trọng này đã góp phần không nhỏ để thúc đẩy quá trình mở rộng và chấp thuận tiền điện tử tại Hàn Quốc. Mới nhất là mối quan hệ hợp tác giữa gã khổng lồ giao dịch Binance với thành phố Busan. 

Có thể nhận thấy, Binance là một trong những sàn giao dịch hàng đầu nhận được thái độ thân thiện của các cơ quan quản lý trên thế giới. Đầu tuần này, sàn giao dịch đã bắt tay với chính phủ Philippines để đưa ra các quy định quản lý tiền điện tử. Vào hồi tháng 5, Binance cũng tiết lộ rằng đã ký một biên bản ghi nhớ thỏa thuận với Bộ Phát triển Kỹ thuật số của Cộng hòa Kazakhstan.

0
0
icon0
iconicon