Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Binance bị SEC Philippines điều tra các hoạt động bất hợp pháp?

Sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới - Binance tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý Philippines vì bị cáo buộc về các hoạt động bất hợp pháp.
Amber avatar
quynhnguyen
4 min read
Published Jul 26 2022
Updated Apr 23 2024
binance bị sec philippines điều tra

Tổ chức cố vấn của Philippines - Infrawatch PH tiếp tục nỗ lực cấm Binance cung cấp dịch vụ trong khu vực thông qua việc yêu cầu các cơ quan quản lý điều tra sàn giao dịch crypto về các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc.

Vào ngày 25/7, Infrawatch PH đã nộp đơn khiếu nại dài 12 trang kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Philippines (SEC) đàn áp các hoạt động của Binance tại quốc gia này.

Theo tài liệu đề trình cho thấy, Binance đã hoạt động ở Philippines trong vài năm mà không có sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền. Terry Ridon, đại diện từ phía Infrawatch PH đã tuyên bố rằng Binance không có văn phòng tại Manila và chỉ thông qua các công ty bên thứ ba để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mình."

đơn cáo buộc binance

Binance bị cáo buộc hoạt động bất hợp pháp tại Philippines.

Ngoài ra, theo như trang Philstar đưa tin (tại đây), ông cũng đề cập đến cựu thư ký tài chính Carlos Dominguez, người đã tuyên bố công khai vào tháng trước rằng Binance không có hồ sơ nộp SEC hoặc cơ quan Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP).

“SEC đã làm tốt vai trò của mình đối với công chúng bằng cách cấm các dịch vụ cho vay trực tuyến bất hợp pháp. Tương tự, cơ quan này cũng sẽ làm điều tương tự đối với các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký và không được kiểm soát trong nước." Ridon nhấn mạnh về các hoạt động quản lý của SEC.

Hơn nữa, ông khẳng định rằng Binance đã và đang cung cấp nhiều loại sản phẩm tiền điện tử, bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, quyền chọn, cho vay tiền điện tử và giao dịch ngang hàng (P2P), mặc dù chưa được đăng ký với SEC.

“Chúng tôi tin rằng các sản phẩm này có bản chất là chứng khoán, theo các quy định của SEC, chúng không được bán, cung cấp hoặc phân phối trong phạm vi Philippines mà không có tuyên bố đăng ký hay nhận được phê duyệt hợp lệ bởi SEC.”

advertising

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) bác bỏ đề xuất cấm Binance vào đầu tháng 7, với lý do BSP thiếu sự rõ ràng về quy định. DTI là điểm đến đầu tiên cho các khiếu nại về Binance của Infrawatch PH. Nhóm nghiên cứu này đã yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thăm dò sàn giao dịch về các chương trình khuyến mãi bất hợp pháp.

binance chưa đăng ký với sec philippines
Các hoạt động của Binance tại Philippines bị cho là chưa được đăng ký với SEC.

Bên cạnh đó, nguồn tin xuất hiện trong bối cảnh hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Philippines đang gia tăng đột biến. Vào tháng 7, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) hàng tuần bằng đồng peso của Philippines đã đạt mức cao lịch sử trên sàn giao dịch tiền điện tử P2P lớn Paxful. Việc áp dụng tiền điện tử cũng đang được mở rộng tại khu vực trong những năm gần đây. Gần đây là động thái tung ra các tính năng giao dịch crypto từ công ty PayMaya.

Trong bối cảnh thị trường crypto có dấu hiệu suy thoái, các cơ quan quản lý ngày càng thắt chặt hơn các quy định đối với crypto, sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance cũng không tránh khỏi tầm ngắm. Binance trước đó đã dính vào "lùm xùm" với SEC Mỹ trong mối liên quan đến BNB vì bị cho rằng là chứng khoán.

Như MarginATM đã đưa tin, mới đây CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ) đã kiện Bloomberg Businessweek với cáo buộc xúc phạm trong một bài viết vào tháng 7/2022 được phát hành ở Hồng Kông. CZ đã đệ đơn tố cáo đối với Bloomberg tại tòa án New York với cáo buộc "phỉ báng" trong bài viết.

Đọc thêm: