thumbnail

Mới đây Binance đã cho biết sẽ cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis dù trước đó vào hồi tháng 4, sàn giao dịch này dẫn đầu vòng gọi vốn 150 triệu USD vào dự án sau khi vụ hack lịch sử Ronin xảy ra. 

Như MarginATM đã đưa tin vào cuối tháng 3 năm nay, cầu nối Ronin của Axie Infinity trải qua vụ hack nghiêm trọng nhất trong lịch sử crypto với tổng thiệt hại là 622 triệu USD. Sau đó vài ngày, Binance đã ra tay giải cứu thông qua việc dẫn đầu khoản đầu tư 150 triệu USD vào Sky Mavis. Số tiền này sẽ được sử dụng để lập quỹ cùng với nguồn vốn có sẵn của Sky Mavis để hoàn trả cho các nạn nhân trong vụ hack.

Tuy nhiên, mới đây Binance đã xác nhận rằng họ không còn là nhà đầu tư dẫn đầu của dự án và sẽ cắt giảm dần khoản đầu tư của mình. 

“Kể từ tháng 4, Sky Mavis đã có thể ổn định và thu hồi vốn. Do đó, Sky Mavis hiện có thể bồi thường thiệt hại của người dùng mà không cần đầu tư đáng kể từ Binance. Vì mục tiêu này, Binance sẽ không còn là nhà đầu tư hàng đầu vào Sky Mavis. Mặc dù vậy, Binance sẽ tiếp tục hỗ trợ Sky Mavis.” đại diện từ sàn cho biết rõ. 

Ngoài ra, đại diện của Binance cũng nhấn mạnh rằng công ty sẽ đầu tư một khoản tiền (không được tiết lộ) vào Sky Mavis trong khi tiếp tục tư vấn cho startup công nghệ. Mặc dù số tiền chính xác mà sàn giao dịch sẽ đầu tư không được công khai rõ ràng, tuy nhiên nhiều người cho rằng số tiền này sẽ ít hơn đáng kể so với cam kết ban đầu.

Về phía Sky Mavis, đại diện dự án cũng nhấn mạnh rằng tất cả tiền của người dùng đã được khôi phục vào thời điểm cầu nối Ronin hoạt động trở lại.

“Sky Mavis có tình hình tài chính vững chắc với 150 nhân viên và vẫn đang tuyển dụng. Tất cả các nhà đầu tư đã cam kết trong vòng gọi vốn vẫn đang tham gia." phát biểu của đại diện Sky Mavis.  

Ngoài Binance, tham gia vào vòng gọi vốn đợt tháng 4 của Axie Infinity còn có các quỹ đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Animoca Brands, a16z, Dialectic và Paradigm. 

Sky Mavis là nền tảng đứng sau tựa game tỷ đô Axie Infinity. Với mô hình play-to-earn, trò chơi này đã mang đến lợi nhuận khủng cho người dùng. Được biết, Axie Infinity sở hữu khoảng 2.7 triệu người dùng hoạt động hàng ngày với volume giao dịch hàng tuần là 214 triệu USD đối với các vật phẩm NFT trong trì chơi vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, do sự biến động của thị trường NFT nên con số đó đã giảm mạnh gần đây.

0
0
icon0
iconicon