thumbnail

Ngày 28/11, Binance đã chuyển 127,351 Bitcoin (khoảng 2 tỷ USD) sang địa chỉ ví mới. Động thái này nhằm xác minh về việc kiểm toán nguồn dự trữ của sàn giao dịch.  

Giám đốc Điều hành Binance, CZ cho biết nền tảng này đang chuyển số lượng lớn tiền mã hóa để hoàn thành cuộc kiểm toán bằng chứng dự trữ (PoR).

Theo nguồn tin từ Whale Alert, ngày 28/11, Binance đã gửi 127,351 Bitcoin (hơn 2 tỷ USD) vào một ví không xác định. Dữ liệu on-chain cho thấy giao dịch diễn ra vào lúc 10h sáng (UTC). Theo đó, giao dịch này tiêu tốn khoản phí 0.000026 BTC ($0.42). 

Giao dịch Bitcoin khổng lồ từ phía Binance đã làm nảy sinh một số FUD trong cộng đồng. Nhiều người cho rằng nền tảng này chuyển số tiền tương đương cả một gia tài chỉ trong một giao dịch. 

Ngay sau đó, CZ đã nhanh chóng đăng tweet giải thích rõ về động thái mới của Binance. Ông chia sẻ rằng giao dịch Bitcoin khổng lồ là hoạt động trong quy trình kiểm toán PoR của nền tảng. 

“Kiểm toán viên yêu cầu chúng tôi gửi một số tiền cụ thể cho chính mình để chứng minh quyền kiểm soát ví. Và phần còn lại, Binance sẽ chuyển đến địa chỉ ví mới khác. Trong trường hợp này, mã giao dịch sẽ thay đổi,” CZ cho biết.

Ngoài ra, CEO Binance cũng đề cập đến bài đăng của mình trên Twitter cách đây 4 năm. Thời điểm đó, ông kêu gọi cộng đồng nên tìm hiểu kỹ về dữ liệu on-chain của các giao dịch và việc thay đổi địa chỉ ví. 

“Chúng tôi sẽ chuyển khoản tiền nhất định giữa các ví lạnh của mình. Dấu hiệu nhận biết về ví lạnh mới trên Binance là hai giao dịch chuyển tiền với số lượng nhỏ qua lại giữa ví hiện có. Sau đó là một giao dịch lớn. Điều này không cần thiết phải lo lắng,” CZ từng tweet vào tháng 10/2018.

Đáp lại một số bình luận trái chiều của cộng đồng, CZ lập luận rằng những nhà đầu tư lúc nào cũng tin vào FUD có khả năng là người nghèo. 

Trước đó, ngày 25/11, Binance công bố hệ thống tài sản dự trữ để chứng minh sàn giao dịch hoạt động lành mạnh và có đủ khả năng thanh toán cho khách hàng. Hệ thống bằng chứng dự trữ (Proof-of-Reserves) của Binance khởi đầu với Bitcoin. 

Đáng chú ý, hệ thống được phát hành đúng hai tuần sau khi FTX, đối thủ hàng đầu của Binance nộp đơn phá sản. Sự sụp đổ của FTX đã dấy lên mối lo ngại về nguồn tài sản dự trữ của các sàn giao dịch.

Đọc thêm: Binance triển khai hệ thống bằng chứng dự trữ.

0
0
icon0
iconicon