thumbnail

Sau tin xấu bị giới chức Mỹ điều tra, Binance nhanh chóng phản pháo, bác bỏ các cáo buộc về rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt.

Trong bối cảnh bị các công tố viên Mỹ điều tra về khả năng vi phạm luật chống rửa tiền và lệnh trừng phạt, đại diện từ phía Binance đã chính thức lên tiếng. 

Bác bỏ tin xấu từ Reuters (tại đây), Tigran Gambaryan, Giám đốc bộ phận Điều tra và Tình báo tòan cầu sàn giao dịch khẳng định Binance đã tuân thủ hơn 47,000 yêu cầu thực thi pháp luật kể từ tháng 1/2021.

"Các cơ quan quản lý đang đánh giá kỹ càng hơn đối với tất cả công ty crypto về một số vấn đề tương tự. Ngành công nghiệp non trẻ này đã phát triển nhanh chóng. Binance luôn cam kết đối với bảo mật và tuân thủ thông qua nhiều khoản đầu tư lớn vào đội ngũ pháp lý và công nghệ. Từ đó, chúng tôi có thể ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp,” Gambaryan nhấn mạnh. 

Bên cạnh đó, Gambaryan cũng tiết lộ Binance đã tăng số lượng nhân viên pháp lý và bảo mật lên hơn 500%. Đội ngũ của Binance thậm chí lớn mạnh nhất trong toàn bộ lĩnh vực tài chính. 

đại diện pháp lý binance
Tigran Gambaryan, Giám đốc bộ phận Điều tra và Tình báo tòan cầu của Binance lên tiếng về vụ việc.

Đại diện từ Binance cho rằng những khoản tính toán quỹ bất hợp pháp là không chính xác và một số biện pháp tuân thủ được đề cập đã lỗi thời. Sàn giao dịch khẳng định đang thúc đẩy các tiêu chuẩn công nghệ cao hơn và tìm cách cải thiện khả năng phát hiện hoạt động rửa tiền trên nền tảng. 

Trước đó, Binance đã thuê Kendall Day, cựu Giám đốc của MLARS (Bộ phận Rửa tiền và Thu hồi Tài sản) để tham gia vào các cuộc thảo luận với Bộ Tư pháp Mỹ. Người này cũng là đối tác của Gibson Dunn. Các nguồn tin liên quan tiết lộ rằng Day đã gặp một số quan chức Mỹ ở Washington trong những tháng gần đây. Họ cùng nhau thảo luận về giải pháp khả thi cho vụ kiện khi ra tòa. Theo đó, các nghi phạm có khả năng sẽ nhận tội hoặc phải nộp phạt.

Đọc thêm: BNB giảm sốc trước tin Binance vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ. 

0
0
icon0
iconicon