Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 18/1: Binance đốt BNB, ETH testnet thành công Dencun

BNB Chain vừa hoàn thành đợt đốt BNB hàng quý lần thứ 26, hơn 636 triệu USD BNB đã bị xóa khỏi lưu thông; Ethereum vừa triển khai thành công nâng cấp Dencun trên mạng testnet Goerli.
Avatar
Sunny95
Published Jan 18 2024
Updated Mar 12 2024
3 min read
thumbnail

Grayscale tiếp tục chuyển 18.600 BTC lên Coinbase

Vào tối ngày 17/01, quỹ đầu tư crypto Grayscale đã thực hiện một loạt các giao dịch chuyển 18,638 Bitcoin lên sàn Coinbase, tương đương khoảng 791 triệu USD.

Đáng chú ý, đây là ngày giao dịch lớn thứ 3 liên tiếp mà Grayscale có động thái chuyển BTC. Tính đến nay, tổng số Bitcoin mà Grayscale đã chuyển lên sàn là 31,638 BTC, trị giá hơn 1.3 tỷ USD.

Dù vậy thì số lượng BTC mà Grayscale hiện nắm giữ vẫn tương đối lớn so với số mà quỹ nạp lên sàn. Tài sản bao gồm hơn 617,000 BTC - 26.2 tỷ USD cùng hàng tỷ USD Ethereum và altcoin khác nhau.

danh sách crypto được grayscale nắm giữ đến nay
Danh sách crypto được Grayscale nắm giữ đến nay.
advertising

Ethereum nâng cấp Dencun thành công trên testnet Goerli

Trưởng nhóm hỗ trợ giao thức tại Ethereum Foundation là Tim Beiko thông báo nâng cấp Dencun đã được triển khai thành công trên testnet Goerli.

Nâng cấp Dencun về cơ bản sẽ mang lại những thay đổi lớn cho Ethereum bao gồm chia nhỏ chi phí lưu trữ dữ liệu giao dịch, cải tiến cross-chain và các pool staking, cải thiện EVM và thay đổi cấu trúc lưu trữ dữ liệu trong các block.

Sau Goerli, Dencun sẽ được triển khai tiếp lên các mạng testnet Sepolia và Holesky. Nếu tất cả các testnet thành công thì mới có thể áp dụng lên mainnet Ethereum.

Binance hoàn thành đốt BNB lần thứ 26

Tổ chức vận hành hệ sinh thái sàn giao dịch Binance là BNB Foundation cho biết đã cập nhật về việc đốt BNB định kỳ theo quý. Theo đó, 2,141,487 BNB (636 triệu USD) đã bị loại khỏi lưu thông trong đợt thiêu hủy lần thứ 26 này.

binance hoàn thành đợt đốt bnb lần 26
Binance hoàn thành đợt đốt BNB lần 26.

Giá trị quy đổi theo USD của BNB ở đợt đốt này ghi nhận mức tăng khá đáng kể hơn 30%, vì giá BNB đang hồi phục rất mạnh mẽ trên ngưỡng 300 USD.

Điều bất ngờ hơn khi đây là lần đầu tiên thông tin đốt BNB được đăng tải thông qua blockchain BNB Chain thay vì sàn Binance.

Có lẽ đây là minh chứng cho thấy BNB đang trở nên phi tập trung hoàn toàn, không đơn thuần chỉ nhìn nhận dưới góc độ token của sàn Binance.

Sàn Gemini mở rộng sang Pháp

Sàn giao dịch crypto Gemini đã được Cơ quan Thị trường Tài chính (AMF) của Pháp cấp giấy phép trở thành nhà cung cấp các dịch vụ tài sản ảo (VASP) tại quốc gia này.

Do đó, Gemini sẽ bắt đầu tung ra các sản phẩm của mình cho khách hàng cá nhân và tổ chức ở Pháp trong thời gian tới.

Pháp chỉ là quốc gia tiếp theo mà Gemini đặt chân đến trong chiến lược mở rộng thị phần của mình. Trước đó sàn đã thông báo khởi chạy tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) và nhiều thị trường khác ngoài Mỹ như Singapore hay Ấn Độ.

Đọc thêm: Tin tức 17/1: Klaytn hợp nhất LINE, Manta Pacific khuấy đảo L2.

** Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES