thumbnail

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - Binance đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ các cơ quan quản lý ở Kazakhstan để vận hành các dịch vụ của mình.

Theo một thông báo vào ngày 15/8, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) đã đồng ý sơ bộ để vận hành Cơ sở Giao dịch Tài sản Kỹ thuật số và Cung cấp Lưu ký tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC).

AFSA là cơ quan quản lý đầu tiên ở Kazakhstan cấp phê duyệt về nguyên tắc cho một sàn giao dịch, đó chính là Binance. Tuy nhiên, quá trình này vẫn yêu cầu Binance hoàn thành toàn bộ quy trình đăng ký một cách đúng hạn. 

Sau khi đảm bảo các giai đoạn trên, gã khổng lồ giao dịch này có thể cung cấp dịch vụ của mình với tư cách là nhà điều hành Cơ sở giao dịch tài sản kỹ thuật số và nhà cung cấp quyền lưu ký trong Trung tâm Tài chính quốc tế Astana.

Trước tin tức này, Nurkhat Kushimov - Giám đốc Điều hành của AFSA đã chia sẻ rằng: 

“Các nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm thị trường mới cần các quy tắc rõ ràng và được quản lý tốt, cũng như các tiêu chuẩn cao về thực thi quy định. Từ đó có thể cung cấp các dịch vụ một cách an toàn và hiệu quả cho người dùng. Chúng tôi tin rằng Binance sẽ phát triển hơn nữa hệ sinh thái sôi động của ngành tài sản kỹ thuật số tại địa phương và khu vực.”

binance tại kazakhstanBinance đã nhận được cái "gật đầu" từ cơ quan quản lý Kazakhstan.

Việc phê duyệt tuân theo một loạt các thỏa thuận quy định cho hoạt động giao dịch crypto trên khắp châu Âu và Trung Đông. Vào tháng 7, chi nhánh ở Tây Ban Nha của Binance đã được cho phép hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở quốc gia này. Việc phê duyệt đã được chờ đợi từ cuối tháng 1 và theo sau các giấy phép đăng ký tại châu Âu bao gồm Pháp và Ý. Sàn giao dịch gần đây cũng đã nhận được giấy phép hoạt động tại Bahrain và Dubai.

Có thể thấy, Binance là một trong những sàn giao dịch thân thiện hàng đầu với các cơ quan pháp lý tại nhiều khu vực trên thế giới. Điều này có lẽ cũng đã tạo nên những thuận lợi nhất định cho nền tảng này khi thực hiện các chiến lược phát triển cũng như quan hệ đối tác tiềm năng. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Binance đã từng hợp tác với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực nhằm quảng bá cho thương hiệu của mình. Không đâu xa đó chính là thương vụ "bắt tay" với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo để phát hành NFT độc quyền hay là việc chọn hot tiktoker Khaby Lame làm đại sứ cho Binance.

iconicon