Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance hợp tác Mastercard ra mắt thẻ thưởng Bitcoin tại Argentina

Vào ngày 4/8, sàn giao dịch Binance đã thông báo hợp tác với Mastercard ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước cho người dùng tại Argentina.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 05 2022
Updated Nov 02 2023
4 min read
thumbnail

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - Binance đã hợp tác với Mastercard để ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước cho người dân tại Argentina.

Trong một thông báo vào ngày 4/8, Binance cho biết Binance cards sẽ cho phép người dùng của mình ở Argentina sử dụng Bitcoin (BTC), BNB và các loại tiền điện tử khác để mua hàng cũng như rút tiền ATM bằng tiền fiat. Điều này sẽ được áp dụng tại bất kỳ nơi nào chấp nhận Mastercard - nền tảng thanh toán sở hữu khoảng 90 triệu người dùng trên toàn cầu. Theo đó, chủ sở hữu thẻ cũng có thể được hoàn lại tới 8% tiền điện tử từ một số giao dịch mua nhất định.

Theo Binance, việc ứng dụng thẻ trả trước dự kiến ​​"sẽ được phổ biến rộng rãi trong những tuần tới". Đây được xem là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm tiếp tục áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu. Người dân tại Argentina sẽ là những người đầu tiên trong khu vực có quyền truy cập vào thẻ. Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố một sáng kiến ​​tương tự cho người dùng Binance ở Ukraine vào tháng 4 và cho Khu vực kinh tế châu Âu vào năm 2020.

Maximiliano Hinz, Tổng Giám đốc của Binance tại khu vực Mỹ Latinh cho biết: 

“Thanh toán là một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên và rõ ràng nhất đối với tiền điện tử, nhưng việc áp dụng vẫn còn rất nhiều rào cản để phát triển. Chúng tôi tin rằng Thẻ Binance là một bước tiến quan trọng trong việc khuyến khích sử dụng tiền điện tử rộng rãi hơn và áp dụng trên toàn cầu và hiện nó đã có sẵn cho người dùng từ Argentina."

Được biết, thẻ tiền điện tử trả trước này sẽ yêu cầu người Argentina phải có chứng minh nhân dân hợp lệ hoặc giấy tờ tùy thân. Các yêu cầu tương tự đã được đưa ra đối với thẻ tín dụng do các sàn giao dịch tiền điện tử tại địa phương phát hành.

binance cards argentina
Binance cards được ra mắt ở Argentina

Binance dường như đã lên kế hoạch mở rộng thêm sản phẩm thẻ của mình vào trước đó. Giám đốc Điều hành Binance - Changpeng Zhao đã "bật mí" về việc ra mắt Binance cards tại Argentina trong một tweet ngày 24/7. Ông cho biết rằng sản phẩm này sẽ sớm được ứng dụng tại nhiều khu vực hơn nữa. 

Vào năm 2021, Lemon Card cũng ra mắt thẻ Visa cung cấp 2% BTC cho người dùng Argentina. Trong khi đó Buenbit và Belo đều hợp tác với Mastercard để phát hành thẻ trả trước và thẻ phần thưởng tiền điện tử.

Cùng với Mastercard, Visa cũng đang tập trung vào các mối quan hệ đối tác ra mắt thẻ tín dụng tập trung vào tiền điện tử ở Mỹ Latinh. Ngoài Lemon Cash, Visa có quan hệ đối tác trong khu vực với Crypto.com, Alterbank, Zro Bank, Agrotoken và Satoshi Tango, công ty cho biết vào tháng 6. 

Bất chấp sự suy thoái thị trường gần đây, các báo cáo cho thấy nhiều người Argentina có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử. Theo một báo cáo về tình hình thị trường Châu Mỹ từ tháng 4 chỉ ra rằng các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng “mức độ thâm nhập tiền điện tử” ở Argentina đã đạt 12% - gần gấp đôi so với Peru và Mexico.

RELEVANT SERIES