Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance Labs đầu tư vào Layer 2 Zircuit, dự án chuyên về mảng liquid restaking

Binance Labs tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của mình với một dự án Layer 2 đã có hơn 3 tỷ USD TVL ở thời điểm hiện tại.
Avatar
Hunt
Published Jun 11 2024
Updated Jun 11 2024
2 min read
binance labs đầu tư vào zircuit

Vào chiều ngày 11/04/2024, quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs đã thông báo về việc đầu tư vào Zircuit, dự án Layer 2 trên Ethereum sử dụng công nghệ Zk-rollup, số tiền đầu tư chính xác không được tiết lộ.

Zircuit là dự án layer 2 tập trung vào mảng staking và liquid restaking, sử dụng công nghệ ZK rollup và hoàn toàn tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine). Mục tiêu của dự án là cải thiện tính bảo mật, tạo môi trường phí giao dịch thấp và tăng độ an toàn của mạng lưới.

"Tại Binance Labs, chúng tôi hỗ trợ các dự án đang đổi mới trong lĩnh vực Web3 và thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain. Chúng tôi mong đợi được chứng kiến sự phát triển và tiến xa hơn của Zircuit".
Yi He, Đồng sáng lập Binance và Trưởng bộ phận Binance Labs cho biết

Đây cũng là dự án zkEVM đầu tiên sử dụng công nghệ Optimism Bedrock để phát triển, đồng thời tích hợp native - bridge để người dùng có thể chuyển ETH từ Ethereum mainnet lên Zircuit dễ dàng hơn.

Zircuit cải thiện bảo mật bằng cách tích hợp công nghệ tiên tiến vào lớp sequencer. Điều này bao gồm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phát hiện và ngăn chặn các hành vi đáng ngờ, cũng như áp dụng các phương pháp phân chia và tổng hợp bằng chứng để tăng cường tính minh bạch, nâng cao bảo mật và đảm bảo độ tin cậy của các giao dịch.

advertising
tvl của dự án zircuit
TVL của Zircuit đã vượt mốc 3 tỷ USD. Nguồn: Defilama

Zircuit đã trải qua 2 năm phát triển và hơn 6 tháng Testnet ổn định, thu hút hơn 3 tỷ USD TVL và có hơn 1,100 đơn đăng ký tham gia chương trình Build to Earn.

Hiện tại dự án đang hợp tác với  Ethena, Renzo, Ether.fi, KelpDAO, Elixir, Ambient, Pendle, LayerZero và nhiều đối tác khác để người dùng có thể stake các LRT của họ trên Zircuit và nhận Zircuit point.

Zircuit cũng công bố rằng mình sẽ tiến hành mainnet vào tháng 07/2024 và ra mắt chương trình Gas Mining trong thời gian tới.

Đọc thêm: Farcaster dẫn đầu trend SocialFi dù dữ liệu on-chain giảm 50%

RELEVANT SERIES