thumbnail

Mới đây Binance Labs đã tung ra quỹ 500 triệu USD rót vào các dự án ở nhiều giai đoạn khác nhau bao gồm ươm tạo, tăng trưởng giai đoạn đầu và giai đoạn cuối.

Binance Labs, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử lớn hàng đầu thế giới Binance đã thông báo về việc ra mắt quỹ 500 triệu USD cùng mối quan hệ hợp tác với các nhà đầu tư toàn cầu như DST Global Partners và Breyer Capital. Mục tiêu nhắm đến của sự kiện lần này là để thúc đẩy sự đổi mới của toàn bộ không gian crypto, thế giới Web3 công nghệ blockchain.

Đặc biệt, trong kế hoạch này Binance Labs sẽ phân bổ quỹ 500 triệu USD mới nhất cho các dự án ở nhiều giai đoạn khác nhau bao gồm ươm tạo, tăng trưởng giai đoạn đầu và giai đoạn cuối.

Chia sẻ về mục tiêu đẩy nhanh việc áp dụng hệ sinh thái tiền điện tử, Changpeng Zhao (CZ) - Giám đốc điều Hành của Binance đã tiết lộ tầm quan trọng của sự kết nối giữa con người và nền kinh tế. 

“Mục tiêu của quỹ đầu tư mới ra mắt là khám phá và hỗ trợ các dự án và nhà sáng lập có tiềm năng xây dựng và dẫn dắt Web3 trên nhiều nền tảng DeFi, NFT, game, metaverse,...” CZ khẳng định rõ. 

Về Binance Labs, tổ chức này được thành lập vào năm 2018. Nền tảng này đã rót vốn đầu tư và ươm tạo hơn 100 dự án trên toàn cầu. Một số công ty nổi bật trong danh mục đầu tư của Binance Labs bao gồm 1inch, Axie Infinity, Dune Analytics, Elrond, Polygon và The Sandbox.

Ngoài ra, điều thú vị mà ít ai biết đến đó là nền tảng này cũng đã đầu tư 3 triệu USD vào blockchain layer 0 của Terra vào năm 2018.

Gần đây, một số cựu Giám đốc của Binance đã dẫn đầu các vòng gọi vốn trong việc thúc đẩy quỹ đầu tư blockchain đa chiến lược Old Fashion Research (OFR) rót vốn vào hơn 50 dự án blockchain chỉ trong vòng một năm. 

Như MarginATM đã đưa tin từ trước (tại đây), quỹ này được thành lập bởi Ling Zhang, cựu Phó giám đốc phụ trách mảng sáp nhập và đầu tư tại Binance và Wayne Fu - cựu giám đốc phát triển của Binance.

0
0
icon0
iconicon