thumbnail

Trong bối cảnh thị trường crypto suy thoái, xuất hiện tin đồn sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới - Binance mất đi 90% người dùng sau khi triển khai KYC dẫn đến thiệt hại hàng tỷ doanh thu. 

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk ngày 1/8, ba trong số các Giám đốc cấp cao của Binance đã thảo luận về những thách thức mà sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới đang phải đối mặt. 

Đáng chú ý, họ có đề cập đến việc Binance đưa ra quyết định gây tranh cãi vào tháng 7/2021 đó là giảm giới hạn rút tiền tối đa đối với những tài khoản Binance chưa KYC từ 2 BTC xuống còn 0.06 BTC.

Tuy nhiên, theo một trong những Giám đốc hàng đầu của Binance - Tigran Gambaryan cho biết động thái này đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử mất "hàng tỷ doanh thu".

“Chúng tôi đã mất đi 90% người dùng sau khi triển khai tính năng KYC, dẫn đến khoản thiệt hại hàng tỷ USD doanh thu." ông Gambaryan chia sẻ.  

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi tin tức Binance đã mất đi 90% người dùng của mình, Giám đốc Điều hành Binance - Changpeng Zhao (CZ) đã có động thái phản bác trên Twitter chính thức của mình. Ông đã tuyên bố thẳng thừng rằng đó là một trích dẫn sai hoàn toàn. 

“Đó là một trích dẫn sai hoàn toàn. Hãy nhìn vào những con số…” CZ nhấn mạnh.

Trong khi đó, các đại diện của sàn cũng khẳng định những ưu điểm vượt trội của Binance so với nhiều sàn giao dịch khác trên thế giới. 

“Binance tốt hơn hoặc ít nhất là có một số điểm tương đồng với hầu hết các sàn giao dịch. Công cụ của chúng tôi tốt hơn đáng kể so với Kraken, và vượt trội hơn Coinbase ở một số khía cạnh dù vẫn tồn tại nhược điểm" Gambaryan khẳng định. 

Binance đang hoạt động trong nhiều khu vực pháp lý khác nhau. Dù vậy, Giám đốc Gambaryan thừa nhận rằng sàn giao dịch vẫn đang đối mặt với thách thức pháp lý tại một số quốc gia như Pháp, Ý và Dubai. Tuy nhiên, thời gian qua các hoạt động của Binance cũng từng dính phải sự chú ý của nhiều cơ quan trên thế giới. 

“Có một sự khác biệt rất lớn về số lượng hoạt động bất hợp pháp, không chỉ về tiền gửi, nếu bạn nhìn vào tổng khối lượng giao dịch. Binance lớn hơn theo cấp số nhân so với các đối thủ cạnh tranh của nó,"

Bên cạnh đó, Binance đã đánh bật Coinbase để trở thành sàn giao dịch nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thế giới. Nền tảng này cũng đã nỗ lực để có được sự chấp thuận theo quy định ở Dubai vào tháng 3, ở Bahrain, Pháp và Ý vào tháng 5 cũng như ở Tây Ban Nha vào tháng 7 năm 2022.

sàn giao dịch binance
Binance đã soán ngôi Coinbase trở thành sàn nắm giữ nhiều Bitcoin nhất.

Gần đây, Giám đốc Điều hành của Binance cũng đã dính phải "lùm xùm". Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), CEO của Binance đã kiện Bloomberg Businessweek với cáo buộc xúc phạm trong một bài viết vào tháng 7/2022 được phát hành ở Hồng Kông. CZ đã yêu cầu việc thu hồi và gỡ bài báo khỏi các trang thông tin và ngăn việc lan truyền bản tin này. Ngoài ra, ông cũng đệ đơn tố cáo đối với Bloomberg tại tòa án New York với cáo buộc "phỉ báng" trong bài viết.

0
0
icon0
iconicon