thumbnail

Ngày 20/9, Binance thông báo trên trang web sẽ điều chỉnh lợi suất hàng năm (APR) dành cho phần thưởng BETH khi stake ETH 2.0.

Ethereum đã hoàn thành bản nâng cấp The Merge vào ngày 15/9. Theo thông báo của Binance (tại đây), kể từ đó, APR cho phần thưởng BETH đã tăng từ 4% lên 4.5%. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý APR đối với việc stake ETH 2.0 có thể thay đổi mỗi ngày tùy thuộc vào khối lượng stake và các hoạt động trên mạng lưới Ethereum.

Từ ngày 16/9 đến 18/9, việc phân phối BETH bị sàn giao dịch đình chỉ do lo ngại yếu tố rủi ro trong quá trình nâng cấp. Người dùng sẽ nhận được số BETH này trong ví giao ngay trong vòng 7 ngày nếu có. APR trung bình cho phần thưởng BETH từ 16/9 đến 18/9 là khoảng 4.87%.

Theo Binance, BETH là phiên bản token hóa của ETH được stake. Hiểu một cách đơn giản, mỗi BETH đại diện cho 1 ETH mà người dùng stake trên sàn Binance. 

BETH cho phép nhà đầu tư tham gia staking ETH một cách đơn giản và rút ETH nếu muốn. Người dùng có thể chuyển đổi ETH thành BETH với tỷ lệ 1:1 và nhận phần thưởng staking bằng BETH. Ngoài ra, phần thưởng staking ETH 2.0 sẽ được phân bổ hàng ngày dưới dạng BETH.

coin98
BETH trên Binance Liquid Swap

Nếu nhà đầu tư muốn sử dụng ETH của mình vào mục đích khác thì Binance đã cung cấp giao dịch giao ngay cho cặp BETH–ETH. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi BETH thành ETH và ngược lại.

Một khi đã stake ETH, người dùng không thể lấy lại tiền cho đến khi Giai đoạn 1 kết thúc. Tuy nhiên, do BETH đại diện cho ETH staking, nhà đầu tư có thể đổi BETH sang số ETH tương ứng trong quá trình diễn ra ETH 2.0. 

Thông báo được đưa ra gần 1 tuần sau khi Ethereum hoàn thành The Merge. Như MarginATM đưa tin (tại đây), mạng lưới hiện đã chuyển từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Theo đó, Ethereum không còn cần đến các thợ đào để khai thác khối nữa mà sẽ thay thế bằng validator (người xác minh giao dịch). 

Validator sẽ stake 1 lượng ETH trên nền tảng, sau đó xác minh giao dịch và nhận phần thưởng staking nếu giao dịch chính xác. Do đó, mạng lưới PoS mới đang tạo ra cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua staking cho chủ sở hữu ETH. Họ có thể lựa chọn nhiều phương pháp như staking vào các giao thức phi tập trung như Lido hoặc staking pool của sàn giao dịch tập trung như Coinbase, Binance hay Kraken.

Đọc thêm: Cách kiếm lợi nhuận từ staking sau The Merge

0
0
icon0
iconicon