Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance ra mắt chỉ số theo dõi top 10 tiền mã hóa

Tháng 11/2022, Binance sẽ triển khai chỉ số Top 10 Equal-Weighted Index trên nền tảng Auto Invest. Chỉ số này cho phép nhà đầu tư theo dõi tình hình hoạt động của top 10 tiền mã hóa lớn nhất.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 17 2022
Updated Oct 17 2022
3 min read
thumbnail

Tháng 11/2022, Binance sẽ triển khai chỉ số Top 10 Equal-Weighted Index trên nền tảng Auto Invest. Chỉ số này cho phép nhà đầu tư theo dõi tình hình hoạt động của top 10 tiền mã hóa lớn nhất.

Top 10 Equal-Weighted Index sẽ mở đầu cho series chỉ số CoinMarketCap (CMC) của Binance. Theo thông báo (tại đây), Top 10 Equal-Weighted Index sẽ theo dõi hiệu suất của 10 loại tiền mã hóa hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường, điển hình là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Binance sẽ sử dụng thông tin từ CMC, vốn do sàn sở hữu, để cung cấp giá các đồng coin hoặc token. 

Chỉ số sẽ được tái cân bằng hàng tháng để hỗ trợ nhà đầu tư cập nhật giá thị trường và hiệu quả hoạt động. Nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận sản phẩm đầu tiên trong series CMC từ tháng 11/2022 thông qua dịch vụ Auto-Invest. Tính năng Auto-Invest được Binance ra mắt vào năm 2021. Người dùng có thể tự động hóa quá trình mua tiền mã hóa và tối ưu hóa thu nhập thụ động. 

coin98
Kế hoạch phát hành các sản phẩm chỉ số mới của Binance. Nguồn: Binance.

Trong tương lai, Binance hứa hẹn giới thiệu thêm các bộ sản phẩm đa dạng với nhiều tài sản mã hóa được tích hợp. Cuối tháng 8 vừa qua, Binance phát hành Football Fan Token Index. Đây là chỉ số hỗ trợ người dùng theo dõi giá fan token của những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu theo vốn hóa thị trường. 

Fan token là loại token dành riêng cho người hâm mộ, cung cấp cho chủ sở hữu các đặc quyền như tham gia kế hoạch phát triển câu lạc bộ, nhận phần thưởng, xem giải đấu, mua sắm vật phẩm… 

Bất chấp mùa đông tiền mã hóa kéo dài, Binance và những gã khổng lồ trong ngành tiền mã hóa vẫn không ngừng phát triển dịch vụ ra cộng đồng. Theo báo cáo quý III/2022, nền tảng phát triển Web3 Alchemy tuyên bố 2022 là năm có tốc độ phát triển lớn nhất của không gian Web3. 

Gần đây, Binance đã mở rộng cung cấp dịch vụ ở nhiều thị trường trên thế giới. Ngày 6/10, sàn giao dịch nhận giấy phép hoạt động tại Kazakhstan. Ở Trung Đông, số lượt đăng ký trong khu vực tăng 49% chỉ trong năm 2022. 

Ngoài ra, như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 13/10, BNB Chain hoàn thành đợt đốt token Binance Coin (BNB) hàng quý lần thứ 21. Khoảng 2.06 triệu BNB (547.2 triệu USD) đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung thành công. 

Điều này đánh dấu thêm một bước tiến lớn của dự án nói chung và token BNB nói riêng. Kể từ khi ra mắt năm 2017, BNB Chain cam kết hạ nguồn cung BNB xuống 100 triệu token, khiến kỳ vọng tăng trưởng về BNB của cộng đồng tăng cao.

Đọc thêm: Binance hỗ trợ thợ đào vay vốn 500 triệu USD.

RELEVANT SERIES