Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance hỗ trợ thợ đào Bitcoin vay vốn 500 triệu USD

Ngày 14/10, Binance Pool công bố dự án cho vay trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ khai thác Bitcoin (BTC) và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đào coin.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 14 2022
Updated Oct 14 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 14/10, Binance Pool công bố dự án cho vay trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ khai thác Bitcoin (BTC) và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đào coin.

Binance Pool là sản phẩm tiêu biểu của sàn giao dịch Binance. Binance Pool cung cấp cho người dùng dịch vụ đào coin với mức phí thấp và lợi nhuận tối đa. 

Theo thông báo (tại đây), sàn giao dịch bày tỏ mong muốn giữ vững hệ sinh thái tài sản mã hóa lành mạnh, đặc biệt là ở vị thế pool đào tiền mã hóa hàng đầu. “Trong điều kiện thị trường hiện tại, Binance Pool quyết định khởi động dự án cho vay dành cho các thợ đào và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số”, Binance viết.

Binance cho hay đây là dự án cho vay đầu tiên của Binance Pool. Qua đó, Binance sẽ tập trung hỗ trợ tài chính cho cả thợ đào Bitcoin tổ chức và tư nhân. Ngoài ra, sàn giao dịch có kế hoạch giúp đỡ các công ty cơ sở hạ tầng tài sản tiền mã hóa trên toàn cầu.

Binance Pool sẽ cung cấp các khoản vay trị giá 500 triệu USD trong thời hạn 18-24 tháng. Lãi suất cho vay sẽ dao động khoảng 5-10%. Bên cạnh đó, dự án Binance Miner Lending hứa hẹn cung cấp bảo mật cho tài sản vật lý hoặc tài sản mã hóa.

Trong thông báo, Binance tiết lộ muốn hợp tác với một số sản phẩm khai thác trên nền tảng đám mây (cloud mining). “Binance Pool đang tìm kiếm các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đào coin trên đám mây. Hash power trên đám mây sẽ được các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và khai thác Bitcoin mua trực tiếp”, sàn giao dịch cho biết.

coin98
Giá Bitcoin giảm ảnh hưởng đến thu nhập của thợ đào. Nguồn: TradingView.

Cloud mining là quá trình đào coin bằng cách sử dụng sức mạnh điện toán thuê từ bên thứ 3 (nhà cung cấp cơ sở tầng). Thợ đào sẽ tham gia vào pool đào bằng cách mua một lượng hash power nhất định từ nhà cung cấp dịch vụ.

Dự án cho vay của Binance sẽ là nguồn hỗ trợ lớn cho các thợ đào khi mùa đông tiền mã hóa vẫn còn tiếp diễn. Trong tình hình giá Bitcoin sụt giảm, chi phí điện năng tăng vọt và độ khó đào coin chạm mức cao, nhiều thợ đào đã phải bán số Bitcoin họ nắm giữ để trang trải chi phí hoạt động.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu khai thác Bitcoin toàn cầu hiện vào khoảng 17.2 triệu USD, thấp hơn 72% so với giai đoạn tháng 11/2021. Trước đó, tổng lợi nhuận của các thợ đào là 62 triệu USD.

Ngày 22/9, như MarginATM đưa tin (tại đây), ông lớn ngành đào Bitcoin Compute North đã đệ đơn phá sản theo chương 11 do nợ khoảng 500 triệu USD. Trong khi đó, cổ phiếu hai công ty đào coin nổi tiếng Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings giảm lần lượt 70% và 65% trong năm 2022.

Đọc thêm: Độ khó đào Bitcoin lần đầu giảm sau hai tháng tăng liên tục.

RELEVANT SERIES