Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance ra mắt nền tảng thanh toán Bifinity, FTX Europe được thiết lập

Binance mới đây đã cho ra mắt nền tảng thanh toán riêng với tên gọi Bifinity, trong khi đó FTX tham vọng lớn về thị trường châu Âu, thiết lập FTX Europe.
Avatar
quynhnguyen
Published Mar 06 2022
Updated Sep 20 2022
6 min read
thumbnail

Binance ra mắt công ty thanh toán riêng với tên gọi Bifinity

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch - Binance đã bắt đầu đẩy mạnh công nghệ thanh toán crypto bằng cách tung ra nền tảng thanh toán riêng cho mình. 

Vào ngày 7 tháng 2, sàn giao dịch này đã chính thức công bố việc ra mắt Bifinity, công ty thanh toán tiền điện tử chính thức của Binance để kết nối các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử với hệ thống tài chính truyền thống.

Bifinity sẽ hỗ trợ hơn 50 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm các đồng coin lớn như như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), cũng như việc tích hợp cùng các gã khổng lồ thanh toán như Visa, Mastercard và các nền tảng khác.

Theo thông báo đưa ra cho biết hệ thống thanh toán crypto mới sẽ cho phép các doanh nghiệp áp dụng và cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ thông qua việc đưa ra các tùy chọn mua và bán cũng như tích hợp thanh toán tiền điện tử API.  

Một trong những mục tiêu của việc thiết lập Bifinity là nhằm thu hẹp khoảng cách giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và tài chính truyền thống. Để thực hiện được điều đó, bước đầu Bifinity đã hợp tác với một số công ty tiền điện tử, trong đó bao gồm Eqonex - một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số được niêm yết trên Nasdaq.

Bifinity đã tham gia hợp tác chiến lược với Eqonex để cung cấp khoản vay trị giá 36 triệu đô để cùng mở rộng các sản phẩm của công ty, bao gồm cả giải pháp lưu ký tiền điện tử Digivault của Eqonex. 

Ngoài Eqonex, Bifinity sẽ bắt tay với các nhà cung cấp ví tiền điện tử lớn và các nền tảng blockchain, bao gồm Safepal và Ziliqa. Màn hợp tác này là nhằm cung cấp các giải pháp về tiền tệ cho khách hàng của họ. Hơn nữa, Bifinity cũng đang trong mối quan hệ đối tác với nền tảng thanh toán chuyên biệt Paysafe và bộ xử lý thanh toán toàn cầu Checkout.com.

Theo phát biểu của chủ tịch Bifinity - Helen Hai cho biết nhu cầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử ngày càng tăng cao khi crypto và các nền tảng Web3 tiếp tục có xu hướng bùng nổ. Binance đang nỗ lực tăng cường tự do tiền tệ trên toàn cầu. Đồng thời với sự ra mắt của Bifinity, nền tảng mong muốn đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn.

FTX mở rộng hoạt động sang thị trường châu Âu với nền tảng FTX Europe 

Có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, FTX Europe sẽ cung cấp các sản phẩm FTX ở Châu Âu, bao gồm cả các dịch vụ phái sinh tiền điện tử.

Sàn giao dịch FTX đang nhắm đến thị trường châu Âu với nền tảng FTX Europe khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Séc (CySEC).

Theo thông báo đưa ra cho biết FTX Europe sẽ cung cấp các sản phẩm hàng đầu của công ty cho các người dùng tại khu vực Châu Âu thông qua một công ty đầu tư được cấp phép trên tất cả các nền kinh tế thuộc khu vực này. Ngoài ra, FTX Europe sẽ có trụ sở chính tại Thụy Sĩ cùng một trụ sở khác tại Cộng hòa Séc. 

Sam Bankman Fried - CEO FTX cũng đã cho biết rằng nền tảng liên doanh mới của họ sẽ tương tác với các cơ quan quản lý ở những quốc gia khác nhau trên khắp Châu Âu để tiếp tục cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho mọi người giao dịch tiền điện tử. 

Sàn giao dịch tuyên bố rằng việc ra mắt nền tảng của họ ở châu Âu góp phần mở rộng hơn nữa hoạt động trong các khu vực trên thế giới. Đồng thời việc hợp tác với các cơ quan quản lý tại châu Âu nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái an toàn để người dùng có thể giao dịch crypto một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Gần đây FTX cũng đã công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô để hỗ trợ các dự án phát triển Web3 trên các mạng xã hội, game, fintech, ứng dụng và chăm sóc sức khỏe.

Nhận định

Động thái mở rộng mạng lưới hoạt động sang thị trường châu Âu và cung cấp hàng loạt các dịch vụ crypto cho người dùng tại khu vực này liệu có phải là chiến lược thông minh của sàn FTX hay không. Đặc biệt, thông báo này được đưa ra trong thời điểm bối cảnh chính sự căng thẳng giữa Nga & Ukraine vẫn chưa kết thúc và nhu cầu về tiền điện tử ngày một tăng cao. Có lẽ những người đứng đầu FTX đã sớm nhận ra được điều này và tận dụng cơ hội để phát triển hơn nữa quy mô hoạt động của sàn.

Liệu nước đi này của FTX có phải là bước tiến đột phá và mang lại nhiều thuận lợi cho sự phát triển hơn nữa trong tương lai hay không? Bạn nghĩ gì về động thái này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Thụy Sĩ và gã khổng lồ thanh toán Visa, Mastercard cấm vận người dùng tại Nga

RELEVANT SERIES