thumbnail

Ngày 22/9, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tập hợp các cựu quan chức chính phủ và chuyên gia tài chính để thành lập ban cố vấn toàn cầu.  

Theo thông báo chính thức từ Binance (tại đây), ban cố vấn gồm 10 người, dẫn đầu là Thượng nghị sĩ Mỹ Max Baucus. Thành viên tổ chức bao gồm Bruno Bezard, cựu quản lý Kho bạc Pháp và cố vấn kinh tế cho thủ tướng; Henrique de Campos Meirelles, cựu Bộ trưởng Kinh tế Brazil và cựu Ủy viên Châu  Âu David Wright. 

“Mối hợp tác này đề cao cam kết của chúng tôi về việc tuân thủ và đảm bảo mối quan hệ hợp tác, tin cậy với các nhà chức trách trên thế giới,” Changpeng Zhao, founder của Binance cho biết. 

Mục đích chính của ban cố vấn là đưa ra lời khuyên về các vấn đề pháp lý, chính trị và xã hội. Đây được xem là mối quan tâm chính của Binance trong hai năm qua. Theo The Block, năm 2021, công ty này đã thuê  nhiều cựu nhân viên Sở Thuế vụ Mỹ cũng như cơ quan quản lý tài chính và cựu quan chức Anh. 

coin98
Binance thành lập ban cố vấn toàn cầu

Việc tuân thủ quy định của nhà chức trách là một sự thay đổi đối với Binance. Các báo cáo trước đây cho thấy CZ đã bỏ qua mối lo ngại từ nhân viên của mình vào năm 2018 về sự cần thiết phải tuân thủ quy định về chống rửa tiền và xác minh người dùng.

0
0
icon0
iconicon