Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance tiếp tục bị FUD, Bitcoin sẽ tăng mạnh vào tháng 10?

Binance hiện đang bị bộ tư pháp mỹ để ý đến và bắt đầu có những cáo buộc, thị trường đang ảm đạm khi thanh khoản khá thấp. Liệu sắp tới có khởi sắc không?
Avatar
immihu.web3
Published Aug 04 2023
Updated Aug 04 2023
5 min read
thumbnail

Binance hiện đang bị bộ tư pháp mỹ để ý đến và bắt đầu có những cáo buộc, thị trường đang ảm đạm khi thanh khoản khá thấp. Liệu sắp tới có khởi sắc không?

Liệu tin tức liên quan đến Binance có là 1 trong những tin quan trọng trong thời gian tới tác động tới giá cả hay không?

Binance liên tục bị chú ý trong thời gian dài

Chúng ta đã biết thì Binance đang là sàn Crypto số 1 hiện nay, tuy nhiên trong giai đoạn gần đây có những tin tức không tốt liên quan đến Binance: nguy cơ bị Bộ tư pháp Mỹ (DOJ) buộc tội gian lận.

binance
Binance liên tục gặp nạn trong 2023.

Tuy nhiên bộ tư pháp cũng sợ rằng nếu buộc tội sàn giao dịch thì sẽ gây ra tình trạng tháo chạy giống như sự sụp đổ của sàn FTX, ảnh hưởng rất nhiều đến toàn thị trường Crypto. Nên họ đang xem xét phương án khác như áp đặt mức phạt hoặc các thỏa thuận với Binance.

Trước đó Binance cũng bị SEC kiện ở tháng 6 với cáo buộc cung cấp sản phẩm chưa đăng ký và hoạt động trái pháp luật. Ở tháng 3 thì Binance và Changpeng Zhao (CZ) bị cơ quan giao dịch hàng hóa CFTC cáo buộc vi phạm quy định về giao dịch.

cz và sec
CZ - Binance bị SEC để mắt liên tục.
advertising

Lịch sử giá Bitcoin

Về hiệu suất của BTC trong quá khứ tháng 8 và tháng 9 thường sẽ không tốt, đa phần giá sẽ giảm trong 2 tháng này, chỉ khi vào tháng 10 thì giá B các năm là có sự tăng trưởng. Năm nay mình kỳ vọng lịch sử sẽ lặp lại, giá BTC sẽ tăng kể từ tháng 10.

lợi nhuận bitcoin hàng tháng
Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin qua các năm.

Đặc biệt chúng ta có thông tin deadline những lần duyệt Bitcoin Spot ETF của các công ty lớn như BlackRock, Bitwise hay Fidelity. Thời điểm đầu tiên của deadline là đầu tháng 9, nhưng khả năng vẫn chưa được duyệt và kéo dài sang tháng 10 hoặc tháng 1 năm sau.

Tin tức sắp tới có thể tác động tới thị trường

Trong tháng 10 nếu được SEC thông qua thì đây là tin tức rất tốt cho thị trường Crypto. 

Trước đây SEC đã từ chối rất nhiều đơn đề xuất ETF Bitcoin Spot, nhưng Blackrock, và các quỹ khác vẫn tiếp tục nộp đơn đề xuất với hy vọng thuyết phục được SEC.

Trong trường hợp thời gian tới nếu các ETF Bitcoin Spot được SEC thông qua, thì khả năng cao là Blackrock sẽ là công ty đầu tiên vận hành quỹ ETF Bitcoin Spot. Tin tức này giúp thị trường vượt qua giai đoạn khó khăn và thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư. Dòng tiền sẽ chảy vào thị trường vì đã có những ông lớn ở tài chính truyền thống tham gia nên việc thao túng hay gian lận sẽ rất khó xảy ra.

sec nhận đơn etf blackrock
SEC đã nhận đề xuất ETF Bitcoin spot của BlackRock.

Tóm lại tin tức các quỹ ETF Bitcoin Spot vẫn sẽ là 1 tin lớn, có thể là 1 cú hích trong thời gian tới, thời gian duyệt các đơn đề xuất là từ tháng 9 tháng 10 và tháng 1 năm sau, nên những khoảng thời gian này các bạn cần chú ý nhé.

Thị trường nhìn chung giai đoạn hiện tại đang khá nhàm chán, khối lượng giao dịch không cao, chỉ thích hợp với những người theo xu hướng tích lũy vị thế mà thôi.

Phân tích kỹ thuật

Binance Coin

Nhìn chung khi thị trường vào downtrend và tính thanh khoản giảm thì rất nhiều tin tức tiêu cực được tung ra khiến rất nhiều người hoảng sợ và bán tháo, những holder của BNB cần quan sát kỹ.

giá bnb
Giá BNB khung 4h. Nguồn: TradingView.

Giá BNB từ đầu năm đến tháng 4 thì liên tục tăng giống như BTC, nhưng đến hiện tại gặp khá nhiều FUD nên đã giảm về mốc ở thời điểm đầu năm nay. So với các altcoin khác thì BNB vẫn đang có mức giá ổn định vì không giảm quá nhiều từ ATH.Vì có nhiều Fud liên quan đến Binance nên nếu muốn mua BNB bạn cần cân nhắc kỹ, rất có thể bị tác động bởi tin tức bên cạnh PTKT.

Bitcoin

Trong ngắn hạn giá $BTC khung H4 có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng Demand ở $28,700 - $29,000. Đây là khu vực Demand mạnh cho nhịp sóng đẩy vừa rồi.

giá btc
Giá BTC khung 4h. Nguồn: TradingView.

Nhịp đẩy vừa rồi phá qua vùng Key level trong xu hướng Giảm nhưng không thể duy trì, ngay sau đó là nến Giảm nên có thể đây chính là cú phá vỡ giả.

Chúng ta sẽ theo dõi giá quay về vùng Demand thì có còn lực mua mạnh không, nếu còn thì có thể mạo hiểm lệnh Buy BTC tại khu vực này.

Tìm hiểu chi tiết nhận định của team MarginATM qua video dưới đây, lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES