Binance quyết định thiết lập trụ sở chính thức

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có kế hoạch từ bỏ mô hình hoạt động phi tập trung và áp dụng văn hóa làm việc tại văn phòng. Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Binance, đã tiết lộ kế hoạch thiết lập trụ sở chính thức của sàn giao dịch này.

Ngày 15/9, Zhao xác nhận trong cuộc phỏng vấn với South China Morning Post, để tuân thủ những quy định của pháp luật, Binance sẽ từ bỏ mô hình hoạt động phi tập trung của mình. Tuy nhiên, CEO không tiết lộ địa điểm mà sàn giao dịch sẽ hoạt động.

Binance từ bỏ văn hóa làm việc phi tập trung

Binance ra mắt vào năm 2017 và đã áp dụng văn hóa làm việc phi tập trung trong nhiều năm mặc dù sàn giao dịch này hoạt động nhiều nơi trên thế giới. Hoạt động dưới mô hình này, sàn giao dịch nằm ngoài phạm vi quyền hạn của bất kỳ quốc gia nào. Nhưng với các kế hoạch mới để thiết lập trụ sở chính thức, có thể Binance sẽ phải đăng ký pháp lý đầy đủ.

Giải thích của CEO Changpeng Zhao

Giải thích lý do tại sao sàn giao dịch đưa ra quyết định này, Zhao cho biết:

“Các cơ quan quản lý hỏi chúng tôi rằng trụ sở của Binance ở đâu? Và câu trả lời của chúng tôi là chúng tôi không có trụ sở chính. Điều này không làm hài lòng các cơ quan và họ không biết phải làm việc với chúng tôi như thế nào."

Mặc dù trước đó Binance đã đăng ký tại Quần đảo Cayman và cũng đã mở một đơn vị ở Malta, nhưng sàn giao dịch này đã không có được giấy phép hoạt động ở cả hai khu vực tài phán.

Trong năm ngoái, Binance đã phải chịu sự giám sát gắt gao từ các cơ quan tài chính trên toàn cầu. Sàn giao dịch đã nhận được cảnh báo từ nhiều quốc gia như Vương quốc Anh, Ba Lan, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan vì cung cấp dịch vụ giao dịch mà không có giấy phép. Ngoài ra, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ cho biết họ đang điều tra những giao dịch của Binance vào đầu năm nay.

CEO Changpeng Zhao giải thích về quyết định thiết lập trụ sở chính thức cho Binance

Nói về cách thức giúp làm việc với các cơ quan pháp lý dễ dàng hơn, Zhao cho hay:

“Với hoạt động kinh doanh trao đổi tập trung, chúng ta cần phải tập trung. Chúng ta cần có một tổ chức đứng sau nó với các nhà đầu tư rõ ràng, quản lý hội đồng quản trị phù hợp, ký kết các thủ tục KYC/AML một cách minh bạch và có biện pháp kiểm soát rủi ro cao. ”

Về mô hình làm việc tập trung, Binance đang thể hiện cam kết làm việc với các cơ quan quản lý. Sàn giao dịch đã thực hiện một số hoạt động khác để tuân thủ trong những tuần gần đây bao gồm giảm giới hạn đòn bẩy, giới thiệu quy trình KYC bắt buộc cho người dùng mới và thuê một cựu nhân viên IRS để chống rửa tiền. Động thái này của sàn giao dịch là bước tiến mới nhằm xoa dịu các nhà quản lý và có được giấy phép cần thiết để phục vụ người dùng trên toàn thế giới.

Tồng kết

Từ bỏ văn hóa làm việc phi tập trung dường như là một quyết định không dễ dàng của sàn giao dịch Binance. Nhưng để đảm bảo việc tuân thủ những quy định pháp lý và không phải hứng chịu thêm bất cứ mối đe dọa nào thì đây là một điều cần thiết. Việc thiết lập trụ sở làm việc chính thức có lẽ sẽ góp phần giúp cho Binance tránh được nhiều rủi ro và có thể vững mạnh hơn nữa trong tương lai.

Đọc thêm: Katy Perry, Jason Derulo đầu tư vào nền tảng âm nhạc tiền điện tử Audius

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Binance và tình hình thị trường tiền điện tử thế giới nhé!

#Binance#Crypto