Những cái tên đáng chú ý đầu tư vào Audius

Nền tảng âm nhạc dựa trên tiền điện tử, Audius cung cấp sự kết hợp giữa nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất hiện nay Spotify và nền tảng chia sẻ Soundcloud. Audius đã nổi lên trong những tháng gần đây nhờ tích hợp với TikTok và các tính năng NFT mới.

Hiện tại, các nghệ sĩ nổi tiếng bao gồm Katy Perry, Nas và những người khác đã chính thức tham gia thông qua một vòng đầu tư mới. Theo một tuyên bố từ Audius, nền tảng có sáu triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Hôm nay ngày 17 tháng 9, công ty đã công bố một vòng đầu tư trị giá 5 triệu USD với sự tham gia của một số nghệ sĩ nổi tiếng trong ngành công nghiệp âm nhạc như Katy Perry, Nas, Steve Aoki, Mike Shinoda của Linkin Park, Jason Derulo, Disclosure, The Chainsmokers và Pusha T.

Katy Perry đầu tư vào nền tảng âm nhạc Audius

Ngoài ra còn có các nhà lãnh đạo trong ngành như cựu Giám đốc điều hành Sony Music Martin Bandier, Giám đốc điều hành công ty đầu tư K5 Global Michael Kives, và Giám đốc điều hành của tổ chức quyền biểu diễn SESAC John Josephson.

Thị trường crypto chứng kiến sự tham gia của người nổi tiếng

Trước khi các nghệ sĩ nổi tiếng kể trên tham gia đầu tư vào Audius, một số người đã đặt chân vào thị trường tiền điện tử từ trước. Điển hình như Katy Perry, người sẽ phát hành bộ sưu tập NFT vào tháng 12 năm nay và Jason Derulo - chủ sở hữu của CryptoPunk NFT hay Shinoda của nhóm nhạc nổi tiếng Linkin Park đã sử dụng Audius để giới thiệu các bộ sưu tập NFT của mình. Rapper Nas là nhà đầu tư ban đầu của Coinbase, The Chainsmokers thì đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác nhau và Derulo cũng rót vốn vào công ty khởi nghiệp Recur NFT.

Nas là nhà đầu tư ban đầu của Coinbase

Rapper Nas cho biết:

Tôi đã biết rằng blockchain sẽ thay đổi thế giới kể từ khi tôi đầu tư vào Coinbase. Tất cả những người tải sản phẩm lên Audius đều có thể là chủ sở hữu, bạn sẽ không thể tìm thấy điều đó ở bất kỳ nền tảng nào khác."

Sound Ventures, công ty VC do Ashton Kutcher và Guy Oseary thành lập, cũng tham gia vòng này, cùng với cựu Giám đốc điều hành Sony Music Martin Bandier và các nhà đầu tư khác trong ngành công nghiệp âm nhạc. Audius hiện đã huy động được 14.85 triệu USD tiền tài trợ được tiết lộ qua nhiều vòng kể từ năm 2018.

Audius hoạt động giống như một tổ chức hợp tác âm nhạc, với mô hình mạng phi tập trung, trong đó người dùng có thể kiếm được phần thưởng token của nền tảng là AUDIO khi tham gia hỗ trợ mạng. Các bài hát được tải lên dịch vụ cũng có bản ghi nguồn gốc được đánh dấu thời gian, vì tất cả đều được thực hiện trên một blockchain.

AUDIO là token của nền tảng Audius

Hiện nền tảng Audius cũng cho phép người dùng hiển thị bộ sưu tập NFT của họ ban đầu là với NFT dựa trên Ethereum và gần đây là với Solana NFT.

Đọc thêm: Tiềm năng tăng trưởng sắp tới của DeFi trên Cardano

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Audius và thị trường tiền điện tử nhé!

#Audius #AUDIO