Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance từ chối rót vốn cho Genesis Global

Nếu không nhanh chóng huy động được tiền, Genesis Trading sẽ phá sản. Hệ lụy có thể lan rộng đến Grayscale và công ty mẹ Digital Currency Group.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 22 2022
Updated Nov 22 2022
3 min read
thumbnail

Nếu không nhanh chóng huy động được tiền, Genesis Trading sẽ phá sản. Hệ lụy có thể lan rộng đến Grayscale và công ty mẹ Digital Currency Group. 

Công ty cho vay Genesis Global đã tìm đến Binance để đề nghị hỗ trợ vốn. Theo Wall Street Journal, Binance quyết định không trợ giúp Genesis do lo ngại một số hoạt động kinh doanh của Genesis có thể gây xung đột lợi ích. Công ty cũng đã nhờ cậy nhà quản lý đầu tư hàng đầu Apollo Global Management nhưng không thu về kết quả.

Genesis đang rơi vào tình trạng khủng hoảng thanh khoản. Sau khi FTX sụp đổ, hàng loạt người dùng đổ xô rút tiền khỏi Genesis, khiến nền tảng không thể đáp ứng nhu cầu thanh toán. Đến ngày 16/11, Genesis thông báo tạm dừng tính năng rút tiền.

Trước đó, Genesis đã cố gắng vay nóng 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư nhưng không thành. Genesis hiện đã ngừng hoạt động cho vay cho đến khi có thông báo mới nhất. Tại cuộc họp, CEO tạm thời Derar Islin cho biết Genesis sẽ sớm đưa ra kế hoạch cho hoạt động cho vay trong tuần này.

“Chúng tôi không có dự định  nộp đơn phá sản ngay lập tức. Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết tình hình hiện tại một cách êm đẹp mà không cần nộp đơn xin phá sản. Genesis sẽ tiếp tục đối thoại với các chủ nợ”, đại diện Genesis cho biết.

Tuần trước, Genesis trở thành công ty cho vay tiền mã hóa mới nhất tạm dừng hoạt động rút tiền sau sự sụp đổ của đế chế Sam Bankman-Fried. Khoảng 175 triệu USD tiền đầu tư phái sinh của Genesis vẫn còn mắc kẹt trên sàn FTX. Bên cạnh đó, Wall Street Journal cho hay Genesis có một số khoản vay chưa thanh toán cho Alameda Research.

coin98
Những tổ chức chịu ảnh hưởng của Sam Bankman-Fried. Nguồn: Bloomberg.

Tuy nhiên, Genesis cho hay FTX không phải là nguyên nhân duy nhất gây khó khăn cho công ty. Đầu năm nay, Genesis cho Three Arrows Capital vay 2.4 tỷ USD, theo tài liệu của tòa án. Sau khi quỹ phá sản, DCG đã yêu cầu quỹ bồi thường 1.2 tỷ USD. Hồi tháng 8, Genesis sa thải 20% trong số 260 nhân sự. Michael Moro, CEO Genesis, đã rời khỏi công ty, khiến Genesis buộc phải tái cơ cấu toàn bộ cơ quan. 

Trong tình huống thị trường hỗn loạn, Changpeng Zhao, nhà sáng lập Binance, tiết lộ đang thành lập quỹ phục hồi thị trường. Các dự án gặp khó khăn thanh khoản có thể liên hệ với Binance để đề nghị hỗ trợ. Binance sẽ cân nhắc gửi vốn nếu dự án đáp ứng yêu cầu.

Đọc thêm: Genesis tìm cách vay nóng 1 tỷ USD trước khi chặn rút tiền.

RELEVANT SERIES