Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance tuyên bố không đốt Terra Classic (LUNC) khiến giá token giảm mạnh

Ngày 8/9, Binance thông báo sẽ không chấp nhận kế hoạch đốt Terra Classic (LUNC). Vụ việc khiến giá LUNC nhanh chóng lao dốc 20.34% ngay sau đó.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 09 2022
Updated Sep 09 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 8/9, Binance thông báo sẽ không chấp nhận kế hoạch đốt Terra Classic (LUNC). Vụ việc khiến giá LUNC nhanh chóng lao dốc 20.34% ngay sau đó.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 2/9, tài khoản Twitter của dự án úp mở về đề xuất đốt LUNC để phục hồi dự án. Theo đó, các hoạt động on-chain, chẳng hạn như chuyển tiền giữa các ví và sử dụng hợp đồng thông minh, sẽ bị đánh thuế 1.2%. Thuế sẽ không áp dụng đối với hoạt động off-chain, điển hình là giao dịch trên sàn tập trung. 

coin98
LUNC pump mạnh sau thông tin burn token.

Số LUNC này sẽ được đốt, từ đó hạ nguồn cung xuống. Sau khi thông tin nổ ra, giá LUNC tăng vọt và ghi nhận mức giá 0.00044306 USD vào ngày 6/9, tức ngày kế hoạch áp thuế chi tiết được công bố.

Tuy nhiên, ngày 8/9, Binance thông báo (tại đây) sẽ không hỗ trợ đốt LUNC đối với các giao dịch giao ngay hoặc ký quỹ thực hiện trên sàn giao dịch của mình. Ngoài ra, các dịch vụ liên quan trên Binance Earn (Binance Staking, Binance Savings) cũng không bị ảnh hưởng.

Với hoạt động gửi và rút tiền, người dùng sẽ bị Terra Classic đánh thuế 1.2% do các hoạt động này diễn ra on-chain. Khoản thuế này sẽ được áp dụng từ ngày 20/9.

coin98
Giá LUNC giảm đáng kể sau thông báo.

Binance hiện chiếm 54.87% khối lượng giao dịch của LUNC, hoàn toàn áp đảo các sàn giao dịch khác. Thông báo của Binance đã đảo ngược đà tăng của token này. Tối qua, LUNC giảm 20.34% và hiện được giao dịch ở mức 0.0005007 USD.

Trước đó vào ngày 7/7, sàn giao dịch KuCoin tuyên bố sẽ "hỗ trợ" kế hoạch đốt LUNC. Dù không đề cập đến việc áp thuế cho các giao dịch, KuCoin xác nhận sẽ đánh thuế 1.2% khi người dùng rút và gửi tiền.

Trong khi đó, sàn MEXC Global cho hay sẽ áp thuế trên tất cả giao dịch giao ngay trong thời gian giới hạn. Mức phí của sàn giao dịch đối với LUNC đã được cập nhật thành 1.2% vào ngày 3/9 và dự kiến tiếp tục cho đến ngày 17/9. Đến nay, MEXC đã đốt khoảng 154 triệu LUNC, tương đương 79,500 USD. Sàn cho biết họ "có quyết định có tiếp tục áp thuế hay không sẽ dựa trên phản hồi của người dùng." 

Trên thực tế, tất cả sàn giao dịch đều phải chấp thuận thuế đốt đối với các khoản tiền gửi và rút vì chúng được thực hiện on-chain giữa sàn giao dịch và ví của khách hàng. Do đó, thông báo của KuCoin không thực sự có ý nghĩa quá lớn với cả người dùng và LUNC.

Đọc thêm: Binance phát hành soulbound token đầu tiên

RELEVANT SERIES