Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin có “BÙNG NỔ GIÁ” sau tin lãi suất 27/7 không?

FED sẽ công bố tin tức về lãi suất vào 27/7 có vai trò khiến chỉ số sức mạnh đồng đô la biến động và ảnh hưởng đến tài sản rủi ro cao: chứng khoán, Crypto.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 24 2023
Updated Aug 01 2023
5 min read
thumbnail

Trong tuần này FED sẽ công bố tin tức về lãi suất, đây được xem là tin tức lớn, đóng vai trò khiến chỉ số sức mạnh đồng đô la sẽ biến động, từ đó ảnh hưởng đến lớp tài sản rủi ro cao như chứng khoán hay Crypto.

Ngay sau tin tức về lãi suất thì chủ tịch FED cũng sẽ có bài phát biểu trong cuộc họp FOMC, phát biểu của ông cũng sẽ gây biến động giá trong ngắn hạn vì trader trên thị trường cố gắng lần theo manh mối để đưa ra quyết định mua hay bán.

Tìm hiểu những nhận định mới nhất về Bitcoin và thị trường Crypto cùng MarginATM nhé.

Tin tức thị trường

Giai đoạn này  99% chuyên gia kỳ vọng FED sẽ tăng 0.25% lãi suất trong cuộc họp rạng sáng ngày 27/7.

image
99% chuyên gia dự đoán lãi suất sẽ tăng 0.25%. Nguồn: Investing.com.

Ở cuộc họp tháng trước, FED đã ngừng tăng lãi suất để quan sát tác động của lãi suất đến nền kinh tế như thế nào thì chúng ta đã thấy được các báo cáo như lạm phát tổng thể và lạm phát lõi đã hạ nhiệt.

Chỉ số Core PCE là thước đo lạm phát của FED cũng giảm về mức 4.6% nhưng vẫn còn cao gấp hơn 2 lần so với mục tiêu 2% của FED.

image
PCE trước đó là 4.6%. Nguồn: bea.gov.

Đây là giai đoạn mọi người cho rằng FED đang hạ cánh mềm, tức là giảm được lạm phát bằng cách tăng lãi suất và các nghiệp vụ khác nhưng không làm nền kinh tế bị suy thoái, cũng như tỷ lệ thất nghiệp của người dân vẫn ở mức thấp 3.6%,.

Bởi vì khả năng FED có thể hạ cánh mềm nên nhiều người cho rằng FED có thể tăng thêm 0.25% rồi sau đó ngừng tăng lãi suất luôn.

Nhưng chúng ta không biết chắc chắn là FED sẽ tăng hay ngừng tăng, nên cần chờ tin tức được công bố nhé. Nếu FED ngừng tăng lãi suất thì đồng USD sẽ giảm giá, lúc đó lớp tài sản rủi ro sẽ tăng giá.

Ngược lại FED tăng lãi suất thì  sức mạnh đồng USD sẽ tăng, lớp tài sản rủi ro sẽ giảm giá.

advertising

Dữ liệu on-chain

Về mô hình dữ liệu on-chain theo chu kỳ của đường MA200 và MA200 x5 thì chúng ta vẫn còn ở trong giai đoạn mua BTC hợp lý để đầu tư dài hạn.

image
Bitcoin vẫn đang ở vùng mua dài hạn. Nguồn: Lookintobitcoin.

Mô hình được sử dụng rất hiệu quả trong các chu kỳ trước về việc mua và bán BTC lúc nào là hợp lý.

    Mua khi giá BTC giảm dưới đường màu xanh (MA200) và bán khi giá BTC chạm và vượt lên đường màu đỏ (MA200 x5).
    Hiện tại vẫn là giai đoạn giá BTC nằm dưới đường màu xanh và có khả năng giống như giai đoạn 2015 - 2016 nên việc BTC giảm mạnh về $16,5 năm 2022 là rất khó.

Nên theo mô hình này thì giai đoạn hiện tại vẫn đang là giai đoạn thích hợp để tích lũy BTC cho dài hạn.

Phân tích kỹ thuật

Vốn hoá thị trường

image
Thị phần  USDT. Nguồn: TradingView.

Dù $BTC có khả năng thủng vùng $29,500 tuy nhiên biểu đồ vốn hóa thị trường Crypto và thị phần USDT vẫn chưa thủng những vùng key level quan trọng.

image
Tổng giá trị vốn hoá thị trường. Nguồn: TradingView.

Chỉ số sức mạnh đồng USD

Biểu đồ DXY (sức mạnh đồng USD) đã phá thủng vùng hỗ trợ mạnh 102 trên khung Tuần. Cấu trúc xu hướng Giảm trên khung Tuần đã hiện rõ ràng hơn bao giờ hết.

image
Biểu đồ DXY . Nguồn TradingView.

Đây là dấu hiệu đầu tiên trong việc FED đi đến cuối chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ, không còn nhiều lý do để DXY tăng mạnh trong thời gian tới.

image
Chỉ số sức mạnh đồng đô la khung 4h. Nguồn: TradingView.

Trong ngắn hạn DXY khung H4 đang nằm trong xu hướng Giảm, giá đang nằm tại khu vực Fibonacci của xu hướng Giảm, hợp lưu đường EMA100 (xanh) nên khả năng DXY giảm để lớp tài sản rủi ro có đà tăng có xác suất diễn ra.

Tình hình Bitcoin

BTC đã đóng phiên nến Tuần tiếp tục là nến Doji thân nến nhỏ, vậy là đã có 4 tuần BTC đóng nến giá đi ngang như vậy, đây được xem là 1 cú nén giá cho đợt bùng nổ sắp tới.

image
Giá Bitcoin khung tuần. Nguồn: TradingView.

Nhiều khả năng giá tăng hoặc giảm rất mạnh trong tuần này, được ủng hộ bởi những tin tức mà kênh đã có lịch tại đây.

Với mô hình tăng giá khung Tuần có target tại khu vực $34,000 và BTC cũng còn một khoảng Gap CME tại $35,000 nên nếu vùng $29,500 được bảo vệ thành công thì nhiều khả năng giá BTC sẽ sớm chinh phục khu vực $34,000 - $35,000.

Ngược lại vùng $29,500 bị thủng thì chúng ta sẽ quan sát BTC tại mốc fibonacci khung Ngày ở $27,400 - $28,300.

image
Giá Bitcoin khung 4h. Nguồn: TradingView.

Khung H4 giá BTC đã tăng vào rạng sáng nay nhưng giá đã quay trở lại vùng hỗ trợ cho thấy phe Mua và phe Bán đang đánh nhau kịch liệt tại khu vực này.

Vài ngày tới sẽ là những ngày có sự biến động giá rất mạnh,  việc trading nên có điểm chốt lời - cắt lỗ rõ ràng.

Tìm hiểu chi tiết nhận định của team MarginATM qua video dưới đây, lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES