Tỷ phú Tim Draper: Bitcoin sẽ biến El Salvador thành quốc gia giàu có

09/12/22
14:57
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Huyền thoại đầu tư mạo hiểm Tim Draper cho rằng quyết định của Tổng thống El Salvador về việc đầu tư và đưa Bitcoin trở thành đơn vị tiền tệ hợp pháp sẽ được đền đáp theo thời gian.

Trong cuộc phỏng vấn với Anthony Pompliano, tỷ phú Tim Draper dự đoán rằng Bitcoin sẽ biến El Salvador trở thành quốc gia giàu có nhất trên thế giới.

“Chỉ có một hoặc hai quốc gia trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Họ sẽ từ quốc gia nghèo khó trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới trong vòng 40 năm tới. Thụy Sĩ đang hưởng lợi lớn vì họ đang biến Bitcoin trở thành một phần trong nền kinh tế của họ”, Tim Draper chia sẻ trong cuộc phỏng vấn vào ngày 6/12.

Anthony Pompliano là đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets – quỹ đầu tư đa chiến lược tập trung vào việc thúc đẩy sự tham gia vào công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức. Ông cũng là nhà đầu tư crypto nổi tiếng với 1.6 triệu lượt theo dõi trên Twitter và 473,000 lượt đăng ký trên Youtube. 

Draper tin rằng trong tương lai, các loại tiền tệ kỹ thuật số được chấp nhận trên quy mô lớn và mọi người sẽ bắt đầu sử dụng chúng (thay thế tiền tệ fiat) để thanh toán cho các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. 

Theo Draper, phụ nữ là đối tượng phần lớn chưa tiếp cận với crypto. Tuy nhiên, tốc độ chấp nhận Bitcoin của họ đang tăng dần. Thời gian gần đây, nhiều nhà bán lẻ bắt đầu sử dụng các giao thức blockchain để thanh toán thay thế cho tiền mặt.

tim draper
Tim Draper cho rằng Bitcoin sẽ biến El Salvador trở thành quốc gia giàu có.

Theo thống kê, phụ nữ kiểm soát 80% chi tiêu bán lẻ. Cho đến gần đây, khoảng 6.25% ví Bitcoin thuộc sở hữu của phụ nữ. Đến nay, con số này có thể tăng lên 12.5%. Các nhà bán lẻ có thể dễ dàng chấp nhận Bitcoin vì nó có thể mang lại thêm 2% lợi nhuận. Và họ sẽ khuyến khích khách hàng thanh toán bằng Bitcoin.

Draper cho rằng nếu ông có thể mua thức ăn, quần áo và thanh toán tiền thuê nhà bằng Bitcoin thì ông sẽ không cần nắm giữ tiền tệ fiat. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào giữa tháng 11, Tỷ phú Tim Draper từng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 250,000 USD vào năm 2023 bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên thị trường do FTX sụp đổ.

Theo đó, Tim Draper từng chia sẻ rằng FTX là tập trung, phụ thuộc vào người sáng lập duy nhất. Khi tiền tệ được tập trung hóa (ví dụ như một ngân hàng trung ương) nó có điểm lỗi duy nhất và cũng có thể bị thao túng.

“Tiền của bạn sẽ không an toàn với một hệ thống tập trung, cho dù là tiền mã hoá hay tiền pháp định”.

Draper cho biết ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên vào năm 2011 trên sàn Mt. Gox. Dù tất cả đã biến mất khi Mt. Gox sụp đổ, ông vẫn không mất niềm tin vào crypto. Đến năm 2014, Draper đã chiến thắng trong cuộc đấu giá US Marshals Service để mua 30,000 BTC với mức giá 472 USD cho 1 BTC.

Đọc thêm 5 lý do Bitcoin đang ở giai đoạn cuối chu kỳ downtrend.

avatar
0
0
icon0
iconicon