Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin sẽ chinh phục được mốc 74,000 USD, lý do là gì?

Các quỹ Bitcoin ETF đang mạnh tay hơn trong việc thu mua Bitcoin, nhằm chuẩn bị cho con sóng tăng sắp tới ở cuối năm nay và năm 2025.
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published Jun 06 2024
Updated Jun 06 2024
bitcoin chinh phục 74000 usd

Mốc 74,000 USD sẽ là điểm đến tiếp theo của Bitcoin, với dòng tiền tích cực từ các quỹ Bitcoin ETF, hiện có những dữ liệu nào ủng hộ cho đà tăng này?

Bitcoin đã quay lại mốc 71,000 USD tại thời điểm viết bài, tâm lý lạc quan của các trader và nhà đầu tư đã trở lại.

Chỉ số thể hiện tâm lý đám đông đã tăng lên mức 78 cho thấy đám đông đang lạc quan. Đây cũng là những thời điểm hoặc là sóng FOMO sẽ diễn ra hoặc là thị trường sẽ quay đầu đảo chiều.

chỉ số tâm lý đám đông
Chỉ số tâm lý đám đông đang ở mức 78, tương đối lạc quan. Nguồn: alternative.me

Với xu hướng thị trường theo phân tích kỹ thuật, xác suất giá tiếp diễn sóng tăng đang nhỉnh hơn việc đảo chiều giảm giá.

Dòng tiền từ các quỹ Bitcoin ETF đã dương ròng 16 ngày liên tiếp, hôm qua (ngày 05/06) cũng chứng kiến dòng tiền dương khá lớn 886 triệu USD. Đây là dòng tiền vào Bitcoin lớn thứ 2 kể từ tháng 1 năm nay.

Điều này cho thấy các quỹ Bitcoin ETF đang mạnh tay hơn trong việc thu mua Bitcoin, và tích lũy chuẩn bị cho con sóng tăng sắp tới ở cuối năm nay và năm 2025.

dòng tiền ròng bitcoin etf
Dòng tiền các quỹ Bitcoin ETF. Nguồn: Coinglass

Nhiều khả năng dòng tiền này tiếp tục dương trên 300 triệu USD khi dữ liệu từ Farside Investor cho thấy các quỹ tiếp tục mua, trừ BlackRock chưa có số liệu.

bảng dòng tiền bitcoin etf farside
Dòng tiền Bitcoin ETF. Nguồn: Farside investor

Đà tăng hiện tại của Bitcoin được ủng hộ bởi dòng tiền trên thị trường phái sinh, số lượng vị thế được mở trên thị trường phái sinh (OI - Open Interest) liên tục tăng mạnh phá ATH cho thấy các hợp đồng long và short ngày càng nhiều, không cho thấy đà suy yếu.

Ở giai đoạn tháng 3 năm nay, OI cũng đã phá ATH kéo theo con sóng tăng của Bitcoin từ 65,000 USD lên mốc 73,000 USD.

advertising

Vì vậy OI đang củng cố cho đà tăng sắp tới của Bitcoin.

hợp đồng mở bitcoin
Chỉ số Open interest. Nguồn: Cryptoquant:

Theo Coinglass, thanh khoản tại vùng 72,000 USD (vùng màu vàng) của Bitcoin hiện tại khá nhiều. Khi giá tăng lên khu vực này, các vị thế của phe Short sẽ bị thanh lý, từ đó khiến giá Bitcoin càng tăng mạnh hơn.

thanh khoản bitcoin
Thanh khoản Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Trong ngắn hạn, giá Bitcoin khung H4 đã phá vỡ mô hình tam giác tích lũy theo chiều hướng tăng. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng tiếp lên khu vực 74,400 USD theo chiều cao mô hình này trong thời gian tới.

giá bitcoin khung h4
Biểu đồ giá Bitcoin khung H4

Trong ngắn hạn, thị phần Bitcoin nhiều khả năng sẽ tiếp diễn đà giảm, từ đó altcoin sẽ dần nhận được dòng tiền chảy sang, vì khung ngày Bitcoin Dominance đã phá trendline tăng, chưa có dấu hiệu hồi phục mạnh.

thị phần bitcoin khung ngày
Biểu đồ thị phần Bitcoin khung Ngày

Tóm lại, với xu hướng tăng ngắn hạn đang đồng pha cùng xu hướng trung và dài hạn, mốc 74,000 USD của Bitcoin sẽ sớm đạt được.

Altcoin trong thời gian tới cũng sẽ khả quan hơn khi thị phần Bitcoin giảm dần.