thumbnail

Bitcoin đóng nến tuần (17-24/10) ở mức 19,570 USD, tăng 1.65%. Đây là mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 9 và là tuần thứ 2 liên tiếp Bitcoin xuất hiện nến Hammer báo hiệu đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng.

Trưa ngày 25/10, Bitcoin giao dịch quanh vùng 19,339 USD. Bitcoin đóng nến trên khung tuần bằng nến búa tăng giá (Hammer) với phần thân nhỏ ở trên và phần bóng dài gấp 2 - 3 lần thân nến ở dưới. 

Đây là lần thứ hai liên tiếp Bitcoin xuất hiện mô hình nến Hammer báo hiệu đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng. Trước đó, Bitcoin từng xuất hiện 2 nến búa ngược cho tín hiệu tương tự. Hiện Bitcoin đang nằm dưới đường MA200. Để xác nhận sự đảo chiều xu hướng, Bitcoin cần đóng nến trên đường này (25,000 USD).

Tuy vậy, để đóng nến trên MA200, Bitcoin cần tăng 30%. Đây là mức tăng tương đối cao đối với sóng hồi trong xu hướng giảm. Vì thế, trong trường hợp xuất hiện sóng hồi, khả năng cao Bitcoin sẽ giảm trở lại khi chạm vùng 25,000 USD.

Đọc thêm Nhiều chỉ số nhấp nháy tín hiệu Bitcoin tăng giá.

Theo dữ liệu từ Coinglass (tại đây), Bitcoin có hiệu suất tương đối tốt trong tháng 10. Trong 3 năm gần đây, Bitcoin có mức tăng trưởng trung bình 27% trong tháng 10.

Trong 3 tuần đầu của tháng 10, Bitcoin chỉ sideways quanh ngưỡng 19,000 USD, giảm 0.54%. Trước biến động của Bitcoin, các nhà bình luận cho rằng sự thay đổi xu hướng lớn có thể xảy ra trong những ngày tới.

Nhiều nhà phân tích lập luận rằng bất kỳ dữ liệu kinh tế vĩ mô, bất ổn địa chính trị và biến động của thị trường tài chính truyền thống vào cuối tháng 10 là các yếu tố có thể làm rung chuyển thị trường crypto nhàm chán.

Hành động giá của Bitcoin trong tuần cuối tháng 10

Trên khung ngày, xu hướng chính của Bitcoin là giảm. Kể từ giữa tháng 6, Bitcoin di chuyển với biên độ hẹp trên vùng 18,000 USD.

Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku khá dày, đường Lead 1 & 2 chưa có dấu hiệu cắt nhau. Trong 7 ngày tới, Bitcoin sẽ tiến vào vùng mây mỏng. Nếu sóng hồi diễn ra, khả năng cao Bitcoin sẽ tăng mạnh vào cuối tháng 10 đầu tháng 11.

Vào ngày 25/10, Michaël van de Poppe - nhà phân tích thị trường CEO & Founder Eight (với 636,000 lượt theo dõi trên Twitter) cho rằng Bitcoin sẽ bứt phá đáng kể trong vòng 2-3 tuần tới. Bitcoin có thể tiến đến vùng 30,000 USD.

Dữ liệu on-chain của Bitcoin

Trong những tuần tới, thị trường có thể biến động mạnh. Theo phân tích kỹ thuật, giá đã bị nén ở các khung thời gian. Theo dữ liệu on-chain, kể từ ngày 20/10, việc sử dụng đòn bẩy của các trader luôn ở mức rất cao. 

Điều này cho thấy giao dịch ở giai đoạn này có rủi ro khá lớn. Nếu thị trường xảy ra biến động mạnh, số tiền bị thanh lý có thể tăng cao.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 17/10, Funding Rate của Bitcoin luôn dương (vùng màu xanh). Điều này cho thấy nhiều trader đang mở các vị thế long (dự đoán giá tăng). Vì vậy, Bitcoin có thể xảy ra kịch bản giá giảm sâu để thanh lý các lệnh long và sau đó tăng mạnh lại.

Funding Rate là tỷ lệ phần trăm khoản thanh toán thường xuyên giữa bên vay và bên cho vay trên sàn sau một khoảng thời gian cố định.

Đọc thêm:  Ví Bitcoin “ngủ yên” 8 năm hoạt động lại, El Salvador gom thêm 21 BTC

0
0
icon0
iconicon