Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin đã phá 32,000 USD, đà tăng giá có còn tiếp diễn?

Trên khung Tuần tín hiệu tốt đã được xác nhận, BTC đã thoát khỏi giai đoạn đi ngang không có xu hướng. Bitcoin đã phá 32,000 USD, đà tăng giá có còn tiếp diễn?
Amber avatar
quynhnguyen
3 min read
Published Oct 30 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Trên khung Tuần 1 tín hiệu tốt đã xuất hiện khi BTC đóng phiên nến Tuần, đó là BTC đã thoát khỏi giai đoạn đi ngang không có xu hướng giữa biên độ 25,000 - 31,000 USD sau 3 cụm setup tăng giá. Với nến tuần phá giai đoạn đi ngang nên đây cũng là tín hiệu tiếp diễn xu hướng Tăng của BTC trên khung Tuần, nếu cẩn trọng và đề phòng sự phá vỡ giả thì chúng ta cần chờ thêm 1 - 2 phiên nến Tuần đóng trên khu vực kháng cự 31,000 USD để xác nhận rõ ràng hơn.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần có tín hiệu tốt.

Khung Ngày BTC đang trong xu hướng Tăng khá rõ ràng, giá cũng nằm hoàn toàn trên EMA34, tuy nhiên BTC đang bị quá mua theo chỉ báo RSI, đây cũng là tín hiệu có thể khiến BTC ngưng tăng và có nhịp sóng điều chỉnh sau đà tăng hơn 20% từ 27,000 USD.

btc khung ngày
Giá BTC khung ngày có xu hướng tăng rõ ràng.

Nếu có sóng điều chỉnh ở khung Ngày thì BTC có thể kỳ vọng giá retest khu vực 31,000 - 32,000 USD là kháng cự cũ đã bị phá vỡ, nay trở thành vùng hỗ trợ cho BTC.

tổng vốn hoá thị trường vượt qua trendline
Tổng vốn hoá thị trường vượt qua trendline.

Biểu đồ vốn hóa thị trường cũng có tín hiệu tích cực khi khung Tuần đã vượt qua trendline giảm, có thể kỳ vọng đà tăng sẽ được tiếp diễn của cả thị trường, đặc biệt là Altcoin, khi thị phần BTC đang ở vùng quá mua trên khung Tuần nên có thể có nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn, khi Dom BTC điều chỉnh thì Altcoin có thể có lợi với điều kiện giá BTC không giảm quá mạnh.

advertising
dom btc đang ở vùng quá mua
Dom BTC đang ở vùng quá mua.

Cuối cùng là biểu đồ thị phần USDT khung Tuần đã break khỏi mô hình tam giác tích lũy theo hướng xuống, điều này cho thấy sóng giảm của Dom USDT đang diễn ra, có thể kỳ vọng sóng giảm này được tiếp tục và thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ.

thị phần usdt break tam giác
Thị phần USDT break tam giác.

Tóm lại giai đoạn này thị trường đã tăng khá tốt, các vị thế Trade chỉ chờ sóng điều chỉnh để cân nhắc mở vị thế Long ngắn hạn, các vị thế Spot có thể quan sát Altcoin nhưng chưa thể mua ngay được vì BTC đang tăng khá nóng, thị phần BTC cũng tương tự, nên chỉ cần BTC điều chỉnh là Altcoin sẽ giảm mạnh hơn và có entry đẹp hơn. Nên chỉ cân nhắc các Altcoin có biểu đồ xu hướng Tăng và thêm vào Watchlist.

**Không phải là lời khuyên tài chính.