thumbnail

Bitcoin ETF đầu tiên của Úc có thể thu hút 1 tỷ đô sau khi ra mắt vào tuần tới

Các nhà đầu tư Úc sẽ có thể giao dịch Bitcoin spot ETF đầu tiên bắt đầu vào tuần tới khi Cosmos Asset Management Bitcoin ETF ra mắt trên ASX Clear.

Các cơ quan quản lý tài chính bật mí rằng Bitcoin ETF đầu tiên của Úc sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 27/4 và Tạp chí Tài chính Úc báo cáo rằng khả năng dòng vốn có thể lên tới 1 tỷ đô.

Cosmos Asset Management đã đánh bại các ứng cử viên nặng ký để phát hành Bitcoin ETF đầu tiên tại Úc. 

Cosmos Asset Management Bitcoin ETF sẽ được niêm yết trên CBOE Australia. Phê duyệt được thực hiện sau khi Cosmos đưa ra tối thiểu bốn người tham gia thị trường để hỗ trợ các yêu cầu ký quỹ 42% cần thiết để trang trải rủi ro - theo một bài báo ngày 19 tháng 4 của AFR.

“Sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn của Úc và sự chấp nhận rộng rãi của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Các cơ quan quản lý của Úc đã làm việc để giảm bớt các quy tắc cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm qua. Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) muốn có nhiều quyền hơn đối với ngành này. Nhưng Thượng nghị sĩ Andrew Bragg cho rằng điều đó là không phù hợp cho đến khi tiền điện tử được công nhận là tài sản tài chính theo luật của Úc.

Thị trường quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử ở Úc nhận được sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư với hai Quỹ giao dịch hối đoái từ 21Shares sẽ ra mắt vào tuần tới, tham gia một đợt chào bán từ Cosmos Asset Management.

Quỹ giao dịch hối đoái - Exchange-traded fund là một loại quỹ đầu tư và sản phẩm giao dịch trao đổi, tức là chúng được giao dịch trên các sở giao dịch chứng khoán.

  • 21Shares - có tài sản 2,5 tỷ đô được quản lý với 30 sản phẩm giao dịch trao đổi toàn cầu, đã hợp tác với ETF Securities để ra mắt ETF bitcoin (BTC) và ETF ether (ETH).
  • Các sản phẩm này là sản phẩm đầu tiên ở Úc đầu tư trực tiếp vào các tài sản cơ bản. ETF của Cosmos Asset Management đầu tư vào Purpose Bitcoin ETF có trụ sở tại Toronto thay vì Spot Btcoin ETF.
  • Cả hai quỹ sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Cboe bắt đầu từ ngày 27/4 với giá được theo dõi so với đồng đô la Úc.
  • Các quỹ sẽ giữ Bitcoin và ether trong kho lạnh, với Coinbase (COIN) là người giám sát.
  • Graham Tuckwell - chủ tịch điều hành của ETF Securities Australia cho biết hai sản phẩm này mang đến cho các nhà đầu tư một "cách giao dịch tiền điện tử trong một môi trường được quản lý chặt chẽ mà không cần phải duy trì ví của họ và quản lý rủi ro".
  • Sự ra đời của các ETF tiền điện tử ở Úc đã dẫn đến sự chỉ trích của các nhà quản lý Hoa Kỳ từ Giám đốc VanEck Gabor Gurbacs - người đã coi quan điểm bảo thủ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc niêm yết ETF bitcoin là "một tổn thất lớn đối với các nhà đầu tư".

BITCOIN Lightning Network 

Theo báo cáo tháng 4/2022 về Lightning Network của Arcane Research cho biết: Về tổng thể, khối lượng thanh toán và số lượng thanh toán trên Lightning Network đã tăng hơn 400% trong năm qua - từ quý 1 2021 đến quý 1 2022.

Khối lượng  và số lượng thanh toán trên Lightning Network. Nguồn: Arcane Research

Báo cáo của Arcane Research cho biết:

“Ước tính rằng hơn 100,000 người dùng có quyền truy cập vào thanh toán Lightning trên toàn cầu vào tháng 3 năm ngoái. Sau 1 năm, có hơn 80 triệu người đã có quyền truy cập vào thanh toán Lightning trên một ứng dụng đã cài đặt.”

Mặt khác, dữ liệu từ Glassnode cho thấy dung lượng của Lightning Network và số lượng node đều giảm mạnh trong tháng này. Trong khi dung lượng được phục hồi, chưa đầy 18,000 node vẫn chưa phục hồi trở lại mức trên 20.000.

Lightning Network và số lượng node. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó ví tiền điện tử Chivo do chính phủ El Salvador cung cấp đã giúp thúc đẩy việc áp dụng Lightning Network vào năm 2021, người dùng ở đất nước này đã phàn nàn về các trục trặc kỹ thuật và thậm chí là những rủi ro khi danh tính bị đánh cắp hoặc thanh toán bị thiếu chỉ sau vài tháng sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, báo cáo của Arcane Research gợi ý rằng việc áp dụng Lightning Network vào năm 2022 của Ứng dụng Cash có thể giúp đưa hệ thống thanh toán đến hơn 80 triệu người. 

"Số lượng các khoản thanh toán đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái, trong khi giá trị của các khoản thanh toán đã tăng hơn 400% - được tính bằng đô la Mỹ."

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường Crypto sau khi test vùng fibo 0.5 - 0.618 đã quay đầu tăng trở lại và tiếp tục di chuyển trong kênh xu hướng tăng gía.

RSI xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều ở 2 đáy cho tín hiệu tiếp diễn xu hướng tăng giá này. Khả năng cao trong thời gian tới dòng tiền tiếp tục chảy vào thị trường thông qua một số xu hướng mới.

Trong vài tuần tới, khả năng cao vốn hoá sẽ đạt $2,161B - đây cũng là vùng dow giả khung ngày. Nếu vốn hoá breakout được vùng này, khả năng cao Bitcoin lẫn Altcoin đã pump rất mạnh.

Vốn hóa thị trường khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT

Thị phần USDT hôm qua tiếp tục đóng nến Ngày bằng nến giảm. Đây có thể xem là nế giảm xác nhận đảo chiều xu hướng khi Dom USDT không thể breakout vùng kháng cự 4.67%.

Thị phần USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Khung H4 RSI đã xuất hiện phân kỳ đảo chiều ở 2 đỉnh. Hiện nến đang nằm ở vùng Dow tăng. Nếu DOm USDT thành công breakout vùng này thì có thể giảm về 3.79%. 

Thị phần USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Về giá, hôm qua (19/4) BTC tiếp tục đóng nến ngày bằng nến tăng. Hiện BTC vẫn đang theo đúng kịch bản của bài phân tích hôm qua, bạn có thể xem tại đây.

Tín hiệu phân kỳ ẩn ở 2 đáy RSI có thể đẩy BTC tiến về cạnh trên của kênh xu hướng tăng ở vùng $52,000.

Chart BTC/USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Hiện BTC ở các khung H1 H4 D1 đang đồng thuận xu hướng tăng giá nên việc mở các vị thế Long sẽ tốt hơn các vị thế Short ngược xu hướng chính.

Để hiểu thêm về cách mình phân tích BTC, các bạn có thể đọc thêm các bài viết sau:

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon