thumbnail

Dữ liệu on-chain 

Về dữ liệu on-chain vẫn đang chạy khá chính xác theo lịch sử, khi có lượng BTC rút ròng lớn thì giá sẽ còn 1 nhịp giảm để Market Maker rũ bỏ các nhà đầu tư, sau đó sẽ đẩy giá trở lại trong sự nghi ngờ của thị trường.

Lượng BTC rút ròng lớn. Nguồn: CryptoQuant

Whale vẫn buy vào rất mạnh trong những lúc thị trường giảm. Phạm vi giá của BTC trong khoảng $37,000 - $40,000 là giai đoạn tích lũy của các whale kể từ tháng 3/2022 cho đến nay.

Whale buy vào rất mạnh khi thị trường giảm. Nguồn: CryptoQuant

Sáng nay (19/4) ví cá thứ 3 lại mua thêm 1,000 BTC ở quanh vùng $40,800.

Ví cá thứ 3 lại mua thêm 1,000 BTC. Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù giá của BTC giảm gần 5% vào ngày hôm qua (18/4) nhưng Volume giao dịch lại tăng mạnh.

 Volume giao dịch tăng mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường Crypto đã có 1 nhịp false breakout khá rõ ràng trong ngày hôm qua đúng như bài phân tích ngày hôm qua 18/4 (Bạn có thể xem lại tại đây). Khi giá giảm mạnh và tương đối sâu chạm vùng Fibonacci 0.5 0.618 thì bật lên lại khá mạnh.

Lúc này, có khá nhiều nhà đầu tư đã bán cắt lỗ đành ngậm ngùi nuối tiếc và vẫn còn chưa có niềm tin trở lại. Và khi giá tăng mạnh trở lại thì sẽ lại lao vào FOMO lúc đó sẽ đẩy giá tăng mạnh hơn.

Vốn hóa thị trường khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Vốn hóa Altcoin cũng có nhịp retest trendline giảm giá trên khung Ngày sau khi đã breakout. Đây là nhịp backtest đang thành công, rũ bỏ được 1 phần các nhà đầu tư có tâm lý hoảng loạn bán cắt lỗ. 

Tuy nhiên chúng ta vẫn nên chờ thêm 1-2 thanh nến Ngày nữa để xác nhận sự phá vỡ giảm giá giả này. Đây có thể là thời điểm tốt để vào 1 phần vị thế.

Vốn hóa Altcoin khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT

Thị phần USDT hôm qua đã có 1 thanh nến Giảm với thân nến khá lớn cho thấy việc các nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng mua Crypto trong ngày hôm qua, có thể là những nhà đầu tư mua thêm vị thế để trung bình giá vốn khi đầu tư.

1 setup bearish fakey đã tạo ra trên khung Ngày. Kèm với khung H4 có phân kỳ giảm giá cho thấy lực lên của dom usdt suy yếu.

Thị trường sẽ pump mạnh trở lại khi vùng dow tăng 4.36% khung Ngày bắt đầu bị vỡ để kích hoạt mạnh sự phân kỳ giảm giá này.

Thị phần USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC

BTC sẽ tiếp tục nhường lại thị phần cho Altcoin trong thời gian tới khi xu hướng D1 và W1 đã đồng thuận giảm giá. Việc hồi lên trendline sau đó giảm có xác suất cao sẽ xảy ra.

Thị phần BTC khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Khung Ngày BTC bắt đầu có cụm nến nhấn chìm tăng giá khá tốt, thỏa mãn về mặt volume nến Tăng có volume lớn.

Setup Bullish Engulfing cũng như Bullish Fakey này cho thấy đã rũ bỏ khá nhiều các nhà đầu tư có tâm lý không vững trên thị trường. BTC tiếp tục với cấu trúc tăng giá qua các đỉnh và đáy cao dần.

Hiện tại có thêm thiết lập tăng giá như hổ mọc thêm cánh. Khả năng tiếp cận vùng $51,000 và $60,000 trong thời gian tới là khá cao.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Sau khi khung H4 mình có cập nhật 1 đà giảm không có volume mạnh, qua volume giảm dần cho thấy đà giảm suy yếu.

Ngay sau đó đã có nến breakout kênh giảm giá, hiện giá breakout được $41,400 thì BTC sẽ tạo cấu trúc tăng giá trở lại. Với thanh nến breakout có volume lớn cho thấy khả năng breakout vãn sẽ cao.

Hiện xu hướng khung H1 H4 D1 đang đồng thuận là tăng giá nên việc mở các vị thế Long sẽ tốt hơn các vị thế Short ngược xu hướng chính.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Để hiểu thêm về cách mình phân tích BTC, các bạn có thể đọc thêm các bài viết sau:

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon