Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin lật kèo: Dấu hiệu hồi phục sắp đến?

Hiện tại chưa phải giai đoạn tạo đỉnh của chu kỳ 2024 - 2025, theo dữ liệu từ Cryptoquant cho thấy các nhà đầu cơ ngắn hạn (STH) vẫn chưa tham gia thị trường quá nhiều.
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published Mar 21 2024
Updated Mar 26 2024
Amber media

Thị trường đã bắt đầu hồi phục và khả năng sẽ tiếp tục đà tăng trên các khung thời gian lớn, xu hướng chung ở khung Tuần là tăng giá vẫn đang được duy trì.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường (total1) đã chạm kháng cự khung Tuần và giá bắt đầu phản ứng, tuy nhiên đà bật tăng trở lại ở tuần này cho thấy lực mua vẫn rất mạnh. Nếu nến tuần đóng hình dạng pin bar tăng giá thì khả năng các tuần tiếp theo sẽ lạc quan cho cả thị trường.

biểu đồ total1
Biểu đồ Total1 khung Tuần

Tương tự ở biểu đồ BTC khung Tuần, giá cũng chưa phá hẳn qua vùng kháng cự ATH cũ 69,000 USD. Chúng ta cần chờ tín hiệu phá kháng cự rõ ràng xác nhận BTC sẽ tiếp tục đà tăng sau khi phá đỉnh.

giá bitcoin khung tuần
Biểu đồ giá Bitcoin khung Tuần

Trong nhịp giảm vừa rồi của cả thị trường, các altcoin đã giảm ~20% - 25%, Bitcoin đã giảm 17.3% từ đỉnh gần nhất. Nếu sóng điều chỉnh tiếp tục xảy ra thì chúng ta sẽ thấy BTC giảm 20% về mốc 58,000 USD. Tuy nhiên xu hướng khung Ngày vẫn đang là tăng nên kỳ vọng sóng sẽ được tiếp diễn.

giá bitcoin khung ngày
Biểu đồ giá Bitcoin khung Ngày

Ngắn hạn cũng ủng hộ cho xu hướng giá sẽ tiếp tục tăng, khung H4 giá BTC đã phá vỡ trendline giảm ngắn hạn, thêm vào đó có setup bullish engulfing cho thấy lực mua đã dần chiếm lại thế thượng phong.

Bây giờ chỉ cần chờ giá tạo cấu trúc tăng giá thì chúng ta sẽ sớm thấy BTC quay lại đỉnh cũ 73,000 USD và còn cao hơn nữa.

giá btc khung h4
Biểu đồ giá Bitcoin khung H4
advertising

Trong nhịp giảm vừa rồi của thị trường, chúng ta có thể thấy thị phần BTC không tăng quá mạnh trong ngắn hạn, đây là dấu hiệu khá tốt cho altcoin khi thị trường hồi phục.

Xu hướng khung H4 của thị phần BTC nghiêng về đi ngang và giảm dần.

Mục tiêu tiếp theo của biểu đồ này là vùng 52.3% khi đó Altcoin sẽ được hưởng lợi vì dòng tiền dịch chuyển dần sang.

thị phần btc
Biểu đồ thị phần BTC khung H4

Thêm vào đó hiện tại chưa phải giai đoạn tạo đỉnh của chu kỳ 2024 - 2025, theo dữ liệu từ Cryptoquant cho thấy các nhà đầu cơ ngắn hạn (STH) vẫn chưa tham gia thị trường quá nhiều.

dữ liệu nhà đầu cơ ngắn hạn
Dữ liệu onchain về UTXO nhà đầu cơ ngắn hạn

Ở các chu kỳ năm 2017 2021 thì các địa chỉ ví ngắn hạn giữ BTC từ 1 ngày đến 6 tháng đã tăng ở mức 84% - 92%, hiện tại chỉ ở mức 48%. Còn thấp hơn cả ở giai đoạn sóng hồi năm 7/2019.

Tóm lại, hiện nay đang có những dấu hiệu khá tốt để thị trường hồi phục và tiếp diễn đà tăng trên các khung thời gian lớn. Từ đó giá BTC phá đỉnh ở khung Tuần thì nhà đầu tư ngắn hạn sẽ tham gia vào thị trường nhiều hơn. Lúc này thị trường sẽ trở nên lạc quan và FOMO.

Các vị thế Spot chưa có dấu hiệu nguy hiểm về dữ liệu khung Tuần và Onchain nên cân nhắc tiếp tục nắm giữ.